Boca Juniors và Racing Club gặp nhau tại Estadio Alberto José Armando, trong trận đấu thuộc vòng 14 Superliga Argentina. Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu đang nghiêng về đội khách khi họ có thành tích thắng 2, hòa 2 và thua 1 trong 5 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, trong trận tranh Siêu cúp, vào ngày 20‑01‑2023, Racing Club chỉ giành được chiến thắng với tỷ số (1-2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi Facundo Roncaglia (17′ ), cho Boca Juniors, và bởi J. Carbonero (20′ ) và Gonzalo Piovi (90′ ), cho Racing Club. Cần đặc biệt phân tích tình hình sân nhà/sân khách, vì Boca Juniors thể hiện những kết quả khác nhau trên sân nhà và sân khách. Sau 4 trận thắng, 3 trận hòa và 6 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 17 với 15 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã hòa trên sân khách trước Rosario Central với tỷ số (2-2), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thua (0-1) trên sân nhà trước Estudiantes. Thật kỳ lạ, đây là đội bóng có kết quả sân khách tốt hơn sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 8, hòa 3 và thua 4 khi làm khách, ghi được 17 bàn và để thủng lưới 12 bàn, thắng 6, hòa 5 và 4 trận thua trên sân nhà, ghi được 19 bàn và để thủng lưới 14 bàn. Trong 7 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Boca Juniors thắng 2, hòa 2 và thua 3, giành được 8 điểm trong tổng số 21 điểm có thể.

Ở giải đấu này, họ đã 4 trận không thắng trên sân của mình. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 13 trận tại giải đấu, anh chưa bao giờ xoay chuyển được tỷ số trong 7 trận anh để thủng lưới bàn đầu tiên. Trong 20 trận sân nhà gần nhất trên mọi đấu trường, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh để thủng lưới 6 trong số 17 bàn thua trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Muốn có một suất nhỉnh hơn trong bảng, Boca Juniors nên tấn công ở cuộc đối đầu này. Đội đã có 4 trận không thắng tại giải vô địch Argentina và do đó cần phải cải thiện thành tích của mình. Được thi đấu trên sân nhà, họ buộc phải dồn ép Racing Club để tìm kiếm một chiến thắng cách biệt.

Đội hình đã xác nhận: Sergio Romero, Valentín Barco, Jorge Figal, Luis Advíncula, Marcelo Weigandt, Facundo Roncaglia, Guillermo Fernandez, Alan Varela, Martín Payero, Luis Vásquez, Sebastián Villa.

Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 8 với 21 điểm giành được sau 5 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ hòa trên sân khách trước Independiente với tỷ số (1-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Atlético Tucumán trên sân nhà với tỷ số (1-3). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 8, hòa 3 và thua 4 khi làm khách, ghi được tổng cộng 22 bàn thắng. và 14 bàn thua. Trên sân nhà, họ giành được 9 trận thắng, 3 trận hòa và 3 trận thua, ghi được tổng cộng 24 bàn thắng và để thủng lưới 17 lần. Ở chức vô địch, Racing Club giành được 7 điểm trong tổng số 18 điểm có thể, sau 2 trận thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua trong 6 trận gần nhất làm khách. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 13 trận đấu ở giải đấu này, họ đã 5 lần để thủng lưới trước và chưa lần nào xoay chuyển được tình thế.

Racing Club sẽ cố gắng gây bất ngờ cho đối thủ trên sân khách. Đội bóng đến từ trận thua trên sân nhà ở giải đấu nên họ biết tầm quan trọng của việc có thêm điểm trên sân khách. Họ phải trình diễn một thứ bóng đá có chất lượng kỹ thuật cao trước đội mạnh Boca Juniors để tìm kiếm ít nhất một trận hòa.

Đội hình đã xác nhận: Gabriel Arias, Emiliano Insúa, Leonardo Sigali, Gonzalo Piovi, Facundo Mura, Jonatan Gomez, Juan Nardoni, Anibal Moreno, Matias Rojas, Maximiliano Romero, Gabriel Hauche.
Kỹ thuật viên: J. Pizzi Torroja.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *