Basel và Zürich đối đầu tại St. Jakob‑Park, trong trận đấu thuộc vòng 32 của Super League. Hai đội hòa (0-0), vào ngày 20-10-2022, lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trong phiên bản này của giải đấu. Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu trực tiếp đang nghiêng về đội chủ nhà khi thắng 6, hòa 1 và thua 2 trong 9 trận gần nhất. Tuy nhiên, lần cuối cùng các đội này gặp nhau tại sân vận động này là vào ngày 20-10-2022, trong một trận đấu của Super League đã kết thúc với tỷ số hòa (0-0). Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng, bởi cả hai đội đều có sự khác biệt đáng kể về thành tích đạt được trên sân nhà và xa nhà. Sau 10 trận thắng, 12 trận hòa và 9 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 6 với 39 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Winterthur trên sân khách với tỷ số (1-4), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thắng (1-2) trước Sion trên sân khách. Thật kỳ lạ, đây là một đội mạnh trên sân khách hơn trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 6 và thua 4 khi làm khách; với 4 trận thắng, 8 trận hòa và 3 trận thua tại sân vận động của họ. Đối với chức vô địch, Basel đã giành được 14 điểm trong 30 điểm có thể, sau 3 trận thắng, 5 trận hòa và 2 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Trong các trận đấu diễn ra trên sân vận động của anh ấy trong giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất khi kết thúc 45′ đầu tiên là 0-0, xảy ra ở 6 ​​trong số 15 trận đấu của anh ấy. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần đây, vì vậy họ không thể hiện được sự chắc chắn trong phòng ngự, nhưng hàng công của họ lại thường xuyên ghi bàn, khi họ ghi được bàn thắng ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 31 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 16 lần và chỉ 2 lần lật ngược tình thế. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 15 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 7 trong số 17 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Đội bóng Basel đã không thể thực hiện một chiến dịch đúng như kỳ vọng khi phải tham gia vào cuộc chiến giành quyền tham dự các đấu trường châu Âu theo cách đã định. Lúc này, đoàn quân do HLV Heiko Vogel dẫn dắt đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 42 điểm, kém Servette và Luzern 3 điểm và kém đội xếp thứ 2 là Lugano 4 điểm. Với 2 chiến thắng liên tiếp trước chức vô địch, Basel đang trải qua thời điểm tốt về mặt tinh thần khi có thêm 3 điểm gần nhất vào Chủ nhật tuần trước trên sân khách với thất bại 1-4 trong chuyến làm khách trước Winterthur.

Đội hình đã xác nhận: Marwin Hitz, Kasim Adams, Michael Lang, Sergio López, Taulant Xhaka, Wouter Burger, Darian Males, Dan Ndoye, Mohamed Amdouni, Andi Zeqiri, Liam Millar.

Sau 7 trận thắng, 13 trận hòa và 11 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 8 với 33 điểm. Trong trận đấu gần đây nhất, họ đã hòa Sion trên sân nhà với tỷ số (2-2), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã để thua (4-0) trên sân khách trước Servette. Đây là đội mạnh hơn khi được thi đấu trên sân nhà, khi làm khách trong 30 trận gần nhất, họ thắng 4, hòa 5 và thua 6; với 6 trận thắng, 7 trận hòa và 2 trận thua tại sân vận động của họ. Ở giải vô địch, Zürich đã giành được 12 điểm sau 30 điểm có thể, sau 3 trận thắng, 3 trận hòa và 4 trận thua trong 10 trận gần nhất họ làm khách. Đội bóng đã để thủng lưới đối phương 9 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 31 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 18 lần và chỉ 2 lần lật ngược tình thế.

Zurich đã đi theo một con đường dưới mức mong đợi ngay từ đầu đối với nhà vô địch hiện tại của bóng đá Thụy Sĩ, lọt vào vòng này vẫn đang trong cuộc chiến giành ngôi vô địch, chiếm vị trí thứ 8 và thứ ba trên bảng xếp hạng, với 34 điểm, năm. phía trên Winterthur. Chỉ thắng được 1 trong 6 trận gần nhất, đoàn quân dưới sự dẫn dắt của HLV Bo Henriksen đang trải qua quãng thời gian tồi tệ khi chỉ có được 1 điểm trong 6 trận gần nhất có thể. Sau khi để thua Servette (4-0), Zurich trở về nhà và chỉ hòa 2-2 trước Sion vào Chủ nhật tuần trước.

Đội hình đã xác nhận: Yanick Brecher, Adrià Guerrero, Fidan Aliti, Nikola Boranijasevic, Lindrit Kamberi, Nikola Katić, Fabian Rohner, C. Oumar Conde, Antonio Marchesano, Ifeanyi Mathew, Calixte Paul Ligue.
Kỹ thuật viên: M.Rizzo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *