Basel và Luzern đối đầu tại St. Jakob‑Park, trong trận đấu thuộc vòng 29 của Super League. Chính Luzern đã thắng cách biệt (2-3) trong lần gần nhất họ đối đầu với nhau trong phiên bản giải đấu này, vào ngày 28-01-2023. Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu trực tiếp đang nghiêng về đội chủ nhà khi thắng 6, hòa 3 và thua 1 trong 10 trận gần nhất. Tuy nhiên, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 28-01-2023, trong một trận đấu của Super League, Luzern đã thắng với tỷ số (2-3). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi Andi Zeqiri (78′ ) và Zeki Amdouni (17′ ), cho Basel, và bởi Pascal Schürpf (60′ ), B. Mbunga‑Kimpioka (89′ ) và Ardon Jashari (74′ ) , cho Luzern. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng bởi Luzern thể hiện sự khác biệt đáng kể về kết quả đạt được trên sân nhà và làm khách. Sau 8 trận thắng, 12 trận hòa và 8 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 6 với 36 điểm. Trong trận đấu gần đây nhất, họ đã hòa trên sân nhà trước Young Boys với tỷ số (1-1), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã hòa (1-1) một trận trên sân khách trước Zürich. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 6 và thua 4 khi làm khách, ghi được 18 bàn và để thủng lưới 17 bàn. , với 4 trận thắng , 9 trận hòa và 2 trận thua trên sân nhà, ghi được 24 bàn thắng và để thủng lưới 19 bàn. Trong trận đấu cuối cùng anh ấy chơi, tại Europa Conference League, anh ấy đã thắng Nice trên sân khách (1-2), sau hiệp phụ. Trong 10 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Basel thắng 4, hòa 5 và thua 1, giành được 17 điểm trên 30 điểm có thể. Trong các trận đấu diễn ra trên sân vận động của anh ấy trong giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất khi kết thúc 45′ đầu tiên là 0-0, xảy ra ở 5 trong số 14 trận đấu của anh ấy. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 28 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 15 lần và chỉ 2 lần lật ngược thế cờ. Có 1 giai đoạn nổi bật trong 14 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 6 trong số 15 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Đội Basel đã không thể thực hiện một chiến dịch theo kỳ vọng được vạch ra cho phiên bản này của Swiss Superliga, vào thời điểm này nằm ngoài khu vực phân loại cho các giải đấu châu Âu, khi tiếp tục ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, với cùng 36 điểm từ Sankt Gallen, một từ Lugano và hai trên Grasshoppers. Đối với khu vực xuống hạng, đoàn quân do Heiko Vogel dẫn dắt chỉ có lợi thế 7 điểm, kém top 2 tới 5 điểm. Không thua 4 trận liên tiếp, Basel sau trận hòa ở cuộc tiếp đón đối thủ và đội đầu bảng Young Boys (1-1), đã có thêm niềm tin lớn vào thứ Năm tuần này khi giành quyền vào bán kết Conference League. Điều này sau trận thắng, sau hiệp phụ, trong chuyến làm khách của Pháp trước Nice, với tỷ số 1-2.

Đội hình đã xác nhận: Marwin Hitz, Andy Pelmard, Riccardo Calafiori, Sergio López, Michael Lang, Taulant Xhaka, Jean-Kévin Augustin, Darian Males, Hugo Novoa, Anton Kade, Mohamed Amdouni.

Sau 10 trận thắng, 9 trận hòa và 9 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 3 với 39 điểm. Ở trận gần nhất, họ đã thắng Zürich trên sân nhà với tỷ số (4-1), sau khi ở trận trước đó họ đã thắng (1-2) một trận sân khách trước Winterthur. Thật kỳ lạ, đây là một đội mạnh trên sân khách hơn trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 7 và thua 3 khi làm khách; với 5 trận thắng, 5 trận hòa và 5 trận thua tại sân vận động của họ. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Luzern thắng 4, hòa 3 và thua 3, giành được 15 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Đội đã để thủng lưới đối phương 8 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 9 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Các trận sân khách của họ ở giải đấu này thường có xu hướng có bàn thắng, vì 10/14 trận kết thúc với Trên 2,5 bàn thắng trên bảng tỷ số. Trong 28 trận của giải đấu này, họ chỉ có 2 lần lội ngược dòng ghi bàn trong 13 trận để thủng lưới bàn đầu tiên.

Đội Luzern đã vượt quá mong đợi về cuộc chiến đơn giản để giành lấy sự trường tồn, lúc này đang hơn khu vực xuống hạng 10 điểm, nhưng đang tham gia hoàn hảo vào cuộc đua giành suất tham dự các giải đấu châu Âu. Lúc này, đoàn quân do Mario Frick dẫn dắt đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, với 39 điểm, hơn Lugano 2 điểm và kém đội phó của Servette 2 điểm, đội chiếm quyền tham dự Champions League vào ngày 23/24. Cuối tuần trước, Lugano đã tiếp đón và đánh bại nhà vô địch Zurich với tỷ số 4-1, củng cố sự tự tin của họ sau khi đánh bại Winterthur đang gặp khó khăn với tỷ số 1-2 ở vòng trước.

Đội hình đã xác nhận: Marius Müller, Severin Ottiger, Marco Burch, Ismajl Beka, Martin Frýdek, Nicky Medja Beloko, Pascal Schürpf, Ardon Jasari, Max Meyer, Dejan Sorgic, Pius Dorn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *