Botswana và Guinea gặp nhau tại Sân vận động Francistown, trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup Châu Phi (Vòng bảng). Gần đây không có kỷ lục đụng độ trực tiếp nào giữa hai đội không thi đấu trận nào trong 3 năm qua. Lần gần nhất họ đối đầu nhau là vào ngày 28‑01‑2012, trong một trận đấu kết thúc với kết quả chung cuộc: Botswana (1‑6) Guinea. Cần đặc biệt chú ý đến tình hình sân nhà/sân khách, vì cả hai đội đều có kết quả khác nhau đáng kể trong các trận sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà bước vào vòng 2 bảng G sau thất bại ở trận ra mắt ở vòng bảng này trước Mozambique với tỷ số (2‑3). Đây là đội bóng bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, mạnh hơn khi được chơi trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 1 trận thắng, 1 trận hòa và 13 trận thua khi làm khách, với 7 bàn thắng ghi được và 27 lần thủng lưới, so với 4 trận thắng, 6 trận thua. hòa và 5 trận thua trên sân nhà, ghi được 11 bàn và để thủng lưới 11 bàn. Trong 6 trận sân nhà gần nhất, Botswana thắng 2, hòa 2 và thua 2. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 8/10 trận gần nhất.

Đội bóng Botswana đã thua trên sân nhà trong trận ra mắt và nhận ra tầm quan trọng của việc không để mất điểm ở vòng đấu này. Đối đầu với Guinea sẽ không hề dễ dàng và cần trình diễn thứ bóng đá chất lượng hơn mới có cơ hội giành 3 điểm. Trận đấu hứa hẹn sẽ khó khăn, đòi hỏi nhiều sức ép từ đội tuyển. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì sự tập trung cao độ trên sân để chơi thứ bóng đá tốt. Đội khách chơi trận thứ hai ở bảng G, sau khi giành chiến thắng (2‑1) trong trận đầu tiên ở vòng bảng này, trước Uganda. Đây là đội bóng bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, mạnh mẽ hơn khi thi đấu với sự ủng hộ của người hâm mộ, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 3 chiến thắng, 6 trận hòa và 6 trận thua khi làm khách, với tổng cộng 14 bàn thắng được ghi. 21 bị thủng lưới. Trên sân nhà, họ giành được 7 chiến thắng, 3 trận hòa và 5 thất bại, ghi được tổng cộng 15 bàn thắng và 17 lần để thủng lưới. 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Guinea thắng 1, hòa 4 và thua 5. Đội bóng để đối thủ ghi bàn ở 8 trên 10 trận gần nhất nên hàng thủ của họ cần phải cải thiện nhưng hàng công của họ đã ghi bàn đều đặn, như anh ấy đã đạt được điều đó ở 9 trên 10 trận gần đây nhất. Trong các trận sân khách của họ có xu hướng ghi ít bàn thắng, vì 5 trong số 11 trận gần đây nhất của họ kết thúc với dưới 1,5 bàn thắng. Có 2 giai đoạn nổi bật trong 7 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường: họ ghi 3 trong 7 bàn thắng giữa các phút (46’‑60′); để thủng lưới 4 trong số 11 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Đội tuyển Guinea đã biết tận dụng yếu tố địa phương ở vòng đấu trước để khẳng định 3 điểm. Giờ đây, người ta kỳ vọng vào một chiến thắng mới nhưng thừa nhận rằng một trận hòa sẽ không phải là một kết quả tồi. Họ phải nghiên cứu trận đấu để hành động đúng lúc, hiệu quả, từ đó tăng cơ hội giành được kết quả tốt. Với thành tích nhất quán và đủ trình độ thì hoàn toàn có thể ghi được điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *