Clermont và Lyon đối đầu tại Stade Gabriel Montpied, trong trận đấu thuộc vòng 35 của Ligue 1. Trong lần đối đầu gần nhất giữa các đội này ở giải đấu này, vào ngày 01‑01‑2023, Clermont đã thắng với tỷ số (0‑1). Lịch sử đối đầu trực tiếp gần đây giữa hai đội này cho thấy tổng tài cân bằng khi mỗi đội có 1 trận hòa và 1 chiến thắng trong 3 trận gần nhất. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng, bởi cả hai đội đều có sự khác biệt đáng kể về thành tích đạt được trên sân nhà và xa nhà. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 11 với 50 điểm sau 14 trận thắng, 8 trận hòa và 12 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã thắng Reims trên sân nhà với tỷ số (1-0). Trong trận đấu gần nhất, họ hòa Auxerre trên sân khách với tỷ số (1-1). Đây là đội bóng có thành tích sân khách tốt hơn sân nhà một cách kỳ lạ, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 6 và thua 4 khi làm khách, ghi được 15 bàn và để thủng lưới 15 bàn, thắng 5, hòa 3 và thua 7. thất bại trên sân nhà, với 13 bàn thắng được ghi và 23 bàn thua. Trong 10 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Clermont có 4 trận thắng, 2 trận hòa và 4 trận thua, giành được 14 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 9 trên 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 34 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 16 lần và chỉ 3 lần lật ngược tình thế.

Clermont Foot tiến vào vòng này sau trận hòa 1-1 trước Auxerre trên sân khách. Câu lạc bộ chủ nhà thường chơi theo hệ thống chiến thuật 5-2-3, thiên về lối chơi tấn công, tấn công qua các đường biên. Clermont Foot biết rằng họ sẽ có một trận đấu tương đối dễ tiếp cận, vì họ có một đội hình chất lượng hơn, cả về cá nhân lẫn tập thể. Trong bản vẽ này, ba người đàn ông nên chiếm hàng cao cấp nhất phải là Saif Eddine Khaoui, Grejohn Kyei và Elbasan Rashani. Ở trận đấu này, HLV Pascal Gastien hẳn sẽ rất vui khi có đầy đủ các cầu thủ sẵn sàng cho mình. Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 7 với 56 điểm giành được sau 16 trận thắng, 8 trận hòa và 10 trận thua. Ở trận đấu áp chót, Anh thắng Strasbourg với tỷ số (1-2). Ở trận gần nhất, họ đã thắng Montpellier trên sân nhà với tỷ số (5-4). Thật kỳ lạ, đây là đội có kết quả thi đấu xa nhà tốt hơn sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 9, hòa 2 và thua 4 khi làm khách, ghi được tổng cộng 27 bàn thắng và để thủng lưới 17 bàn. Trên sân nhà, Anh giành được 6 trận thắng, 5 trận hòa và 4 trận thua, ghi được tổng cộng 26 bàn thắng và để lọt lưới 22 bàn. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Lyon thắng 7, hòa 2 và thua 1, giành được 23 điểm trên 30 điểm có thể. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 9 trên 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 34 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 14 lần và chỉ 2 lần lật ngược thế cờ.

Lyon bước vào vòng này với động lực rất lớn sau thất bại 5-4 trên sân nhà trước Montpellier: Alexandre Lacazette và Dejan Lovren đã ghi các bàn thắng trong chiến thắng xuất sắc này. Câu lạc bộ đội khách thường chơi theo hệ thống chiến thuật 4-3-3, thiên về lối chơi tấn công, tấn công qua các đường biên. Ở sơ đồ này, những cầu thủ sẽ có nhiệm vụ đảm nhiệm khu vực trung tâm nhất của sân là Thiago Mendes, Johann Lepenant và Maxence Caqueret. Đối với trận đấu này, chắc hẳn HLV đội khách cũng hài lòng khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi hành trang cho hiệp đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *