Villarreal và Panathinaikos đối đầu tại Estadio de la Cerámica, trong trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League (Vòng bảng). Lợi thế sân nhà có thể đóng một vai trò quan trọng trong trận đấu này, vì Panathinaikos thể hiện sự khác biệt đáng kể giữa kết quả sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 với 6 điểm giành được sau 2 trận thắng và 1 trận thua. Ở trận áp chót, họ đã thắng Rennes trên sân nhà với tỷ số (1-0). Ở trận đấu gần nhất, họ đã thắng Maccabi Haifa với tỷ số (1-2). Đây là đội bóng duy trì được phong độ khi thi đấu xa nhà khi 30 trận gần nhất ghi được 4 chiến thắng, 5 trận hòa và 6 thất bại khi làm khách; với 7 trận thắng, 2 trận hòa và 6 trận thua trên sân vận động của họ. Đội bước vào trận đấu này sau chiến thắng trên sân nhà trước Osasuna với tỷ số (3‑1). Villarreal thắng 3, hòa 2 và thua 5 trong 10 trận sân nhà gần nhất trên mọi đấu trường. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trên 10 trận gần đây, vì vậy hàng thủ của họ cần phải cải thiện, nhưng hàng công của họ đã ghi bàn rất đều đặn, vì họ luôn ghi ít nhất một bàn trong 10 trận gần đây. Sau 15 trận, họ đã lật ngược tình thế ở 3 trong số 7 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên.

Đội bóng Villarreal bước vào trận đấu này sau chiến thắng 3-1 trên sân nhà trước Osasuna, trong một trận đấu ở La Liga. Ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng Europa League này, đội chủ nhà đã đánh bại Maccabi Haifa với tỷ số 1-2. Đội chủ nhà thường chơi với hệ thống chiến thuật 4-4-2, thiên về chuyển đổi nhanh, chủ yếu qua cánh. Trong bức vẽ này, hai người chịu trách nhiệm gây hoảng loạn cho hàng phòng ngự đối phương là José Luis Morales và Gerard Moreno. Ngoài trận đấu này có Denis Suárez, Alexander Sørloth và Yéremy Pino, tất cả đều gặp vấn đề về thể lực.

Đội hình đã xác nhận: Pepe Reina, Albiol, Juan Foyth, Jorge Cuenca, Alberto Moreno, Manu Trigueros, Santi Comesaña, Morales, I. Akhomach Chakkour, Dani Parejo, Álex Baena.

Sau 1 trận thắng, 1 trận hòa và 2 trận thua, đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 với 4 điểm giành được. Ở trận gần nhất, họ đã thua (3-1) trên sân khách trước Rennes, sau đó ở trận trước, họ thua (1-2) trên sân nhà trước Rennes. Thật kỳ lạ, đây là đội bóng sân khách mạnh hơn sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 9 trận thắng, 1 trận hòa và 5 trận thua khi làm khách; với 8 trận thắng, 3 trận hòa và 4 trận thua trên sân vận động của họ. Đội bước vào trận đấu này sau thất bại trước Aris với tỷ số (2‑0). 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Panathinaikos thắng 5, hòa 1 và thua 4. Hàng công của họ ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 3/4 trận gần nhất ở giải đấu này. Trong các trận sân khách của họ có xu hướng ghi ít bàn thắng, vì 13 trong số 29 trận gần đây nhất của họ kết thúc với dưới 1,5 bàn thắng và 19 trên 29 trận kết thúc với dưới 2,5 bàn thắng. Trong 15 trận, họ để thủng lưới 5 bàn đầu tiên và chưa bao giờ lật ngược được tỷ số. Trong 12 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, có 2 giai đoạn nổi bật: anh ghi 8 trong số 19 bàn thắng giữa các phút (76’‑90′); để thủng lưới 5 trong số 12 bàn thua giữa các phút (61’‑75′).

Đội khách Panathinaikos bước vào trận đấu này sau thất bại 0-2 trong chuyến làm khách trước Aris Salónica, trong trận đấu tranh chức vô địch Hy Lạp. Ở trận đấu gần nhất ở vòng bảng Europa League này, đội khách đã thua Rennes với tỷ số 1-3. Đội khách thường chơi theo sơ đồ 4-3-3, thiên về chuyển đổi nhanh hơn, chủ yếu qua cánh. Trong đội hình này, ba người chịu trách nhiệm gây hoảng loạn cho hàng thủ đối phương là Benjamin Verbic, Daniel Mancini và Fotis Ioannidis. Không tham gia trận đấu này có Erik Palmer-Brown và Hördur Magnússon, cả hai đều gặp vấn đề về thể lực.

Đội hình đã xác nhận: Alberto Brignoli, Bart Schenkeveld, Georgios Vagiannidis, Filip Mladenović, Adam Gnezda Čerin, Willian Arão, Rubén Pérez, Bernard, Sebastián Palacios, Andraž Šporar, Aitor Cantalapiedra.
Kỹ thuật viên: L. Bölöni.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *