Genoa và Ascoli gặp nhau tại Stadio Comunale Luigi Ferraris, trong trận đấu thuộc vòng 36 Serie B. Hai đội đã hòa nhau (0‑0), vào ngày 11‑12‑2022, lần cuối cùng họ đối đầu nhau trong giải đấu này. giải đấu. Thành tích đối đầu trực tiếp gần đây đang nghiêng về đội chủ nhà khi 2 trận gần nhất thắng 1 và hòa 1. Cần đặc biệt lưu ý về thành tích sân nhà/sân khách, bởi cả 2 đội đều có thành tích đối đầu sân nhà và sân khách chênh lệch nhau đáng kể. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 2 với 67 điểm giành được sau 19 trận thắng, 11 trận hòa và 5 trận thua. Ở trận đấu áp chót, anh đã thắng Cittadella với tỷ số (0-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã hòa Südtirol trên sân khách với tỷ số (0-0). Đây là đội mạnh hơn khi được thi đấu trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 6, hòa 5 và thua 4 khi làm khách; với 10 trận thắng, 4 trận hòa và 1 trận thua tại sân vận động của họ. Đối với chức vô địch, Genoa đã giành được 28 điểm sau 30 điểm có thể, sau 9 trận thắng và 1 trận hòa trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân của mình.

Đối với giải đấu này, nó có chuỗi 6 trận thắng trong các trận sân nhà gần nhất và không thua trận nào trong 10 trận gần nhất trên sân vận động của mình. Trong các trận đấu diễn ra trên sân của ông, thường xuyên có một số cầu thủ ghi bàn ở cuối 45′ đầu tiên: 1-0 (9 trên 17 trận) và 0-0 (7 trên 17 trận). Hàng thủ đang có phong độ tốt và chỉ để thủng lưới 1 trong 10 trận gần đây, còn hàng công của họ thường xuyên ghi bàn khi ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Các trận sân nhà của họ có xu hướng ít bàn thắng, vì 14 trong số 17 trận gần nhất của họ ở giải đấu này kết thúc với Dưới 2,5 bàn thắng. Trong 35 trận đấu ở giải đấu này, họ chỉ xoay chuyển được tỷ số 1 trong 6 trận phải nhận bàn thua đầu tiên.

Genoa chiếm vị trí thứ 2 trên BXH và vẫn ôm mộng vô địch, tuy nhiên, cuộc chiến giành điểm của đội bóng này có 2 lý do. Hiện tại với 67 điểm đã giành được, đội cần phải giành chiến thắng để vươn lên dẫn đầu cách biệt 4 điểm và vẫn còn lo về vị trí thứ 3 cách xa 6 điểm vẫn có thể đến được với đội. Vì vậy, chỉ có chiến thắng mới quan trọng với Genoa trong trận chung kết tranh chức vô địch này và mục tiêu chính của họ lúc này là suất trực tiếp lên Serie A. Toàn thắng 6 trận gần nhất trên sân nhà, Genoa tự tin bước vào trận đấu này.

Đội hình đã xác nhận: Josep Martinez, Alessandro Vogliacco, Stefano Sabelli, Mattia Bani, Radu Drăgușin, Stefano Sturaro, Morten Wetche Frendrup, Milan Badelj, Kevin Strootman, Albert Guðmundsson, Massimo Coda.

Đội khách hiện đứng ở vị trí thứ 9 với 46 điểm giành được sau 12 trận thắng, 10 trận hòa và 13 trận thua. Trong trận đấu áp chót, anh ấy đã hòa Como với tỷ số (1-1). Ở trận gần nhất, họ đã thắng Pisa trên sân nhà với tỷ số (2-1). Đây là đội bóng có kết quả thi đấu xa nhà khả quan hơn sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 5 và thua 5 khi làm khách, ghi được tổng cộng 15 bàn thắng và để thủng lưới 18 bàn. Trên sân nhà, họ giành được 5 trận thắng, 3 trận hòa và 7 trận thua, ghi được tổng cộng 16 bàn thắng và để lọt lưới 19 bàn. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Ascoli thắng 3, hòa 2 và thua 5, giành được 11 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong các trận đấu trên sân khách của giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất ở cuối 45′ đầu tiên là 0-0, xảy ra ở 6 ​​trong số 18 trận đấu của họ. Đội đã để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần nhất ở giải đấu này nên hàng thủ không được chắc chắn cho lắm. Trong 35 trận của giải đấu này, họ đã để lọt lưới 14 lần và chỉ để thủng lưới 1 lần. Có 1 giai đoạn nổi bật trong 17 trận sân khách gần nhất của giải đấu này: họ để thủng lưới 8 trong tổng số 22 bàn thua giữa các trận đấu. phút (76’‑90′).

Ascoli chiếm vị trí thứ 9 trong bảng và chiến đấu để lọt vào top 8 khi kết thúc giải vô địch, tìm cách đảm bảo vị trí của mình trong số những người đủ điều kiện tham gia vòng loại tiếp cận. Hiện tại với 46 điểm đã giành được, bằng số điểm với đội xếp thứ 7, CLB cần phải giành chiến thắng để tiếp tục tìm kiếm mục tiêu chính ở mùa giải này và vượt qua các đối thủ ở tiêu chí tiebreak, bên cạnh điểm số. Đội chỉ thua một trận trong năm vòng đấu gần đây và sẽ có cơ hội giành thêm ba điểm trên bảng, nhưng sẽ gặp một đối thủ khó chơi và không thể mắc sai lầm.

Đội hình đã xác nhận: Nicola Leali, Claud Adjapong, Simone Giordano, Lorenco Šimić, Giuseppe Bellusci, Marcel Büchel, Fabrizio Caligara, Michele Collocolo, Francesco Forte, Pedro Mendes, Cedric Gondo.
Kỹ thuật viên: D. Rossi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *