Luzern và Lugano đối đầu tại swissporarena, trong trận đấu thuộc vòng 32 của Super League. Luzern đã giành chiến thắng trên sân nhà với tỷ số (3-1) trong lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trong phiên bản giải đấu này, vào ngày 22-10-2022. Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu đang nghiêng về đội khách khi thắng 4, hòa 3 và thua 2 trong 9 trận gần nhất. Tuy nhiên, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 22-10-2022, trong một trận đấu của Super League, Luzern đã thắng (3-1). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi M. Drager (69′ ) và M. Meyer (82′ và 66′ ) cho Luzern, và U. Bislimi (61′ ) cho Lugano. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng, bởi cả hai đội đều có sự khác biệt đáng kể về thành tích đạt được trên sân nhà và xa nhà. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 3 với 45 điểm giành được sau 12 trận thắng, 9 trận hòa và 10 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã thắng Winterthur trên sân nhà với tỷ số (3-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Young Boys trên sân khách với tỷ số (5-1). Thật kỳ lạ, đây là một đội mạnh trên sân khách hơn trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 6, hòa 6 và thua 3 khi làm khách; với 6 trận thắng, 4 trận hòa và 5 trận thua tại sân vận động của họ. Đối với chức vô địch, Luzern đã giành được 15 điểm trong 30 điểm có thể, sau 4 trận thắng, 3 trận hòa và 3 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 9 trên 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 31 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 15 lần và chỉ 3 lần lật ngược tình thế. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 15 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 7 trong số 20 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Đội Luzern đã có một chiến dịch tốt trong phiên bản này của Swiss Superliga, lọt vào vòng này ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng thể, với 45 điểm, bằng với Servette và ba điểm sau Lugano, đội có quyền tham dự Champions League ảo ngay lập tức. Cuối tuần trước, đoàn quân dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mario Frick đã là nạn nhân trong bữa tiệc danh hiệu của Young Boys, đội mà Luzern đã để thua với tỷ số 5-1. Bằng cách này, đội của Frick đã chứng kiến ​​​​khoảnh khắc tốt đẹp bị gián đoạn, giúp họ đạt được bốn chiến thắng liên tiếp trước đó.

Đội hình đã xác nhận: Vars Villiger, Marius Müller, Marco Burch, Severin Ottiger, Ismajl Beka, Mohamed Dräger, Max Meyer, Ardon Jasari, Pascal Schürpf, Martin Frydek, Pius Dorn.

Đội khách hiện đứng ở vị trí thứ 2 với 46 điểm giành được sau 12 trận thắng, 10 trận hòa và 9 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã thắng St. Gallen với tỷ số (1-2). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Grasshopper trên sân nhà với tỷ số (5-1). Đây là đội mạnh hơn khi được thi đấu trên sân nhà, bởi trong 30 trận gần nhất họ thắng 4, hòa 7 và thua 4 khi làm khách; với 8 trận thắng, 5 trận hòa và 2 trận thua tại sân vận động của họ. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Lugano thắng 2, hòa 5 và thua 3, giành được 11 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Đội đã để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 9 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 31 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 13 lần và chỉ 2 lần lật ngược thế cờ. Trong 15 trận sân khách gần đây nhất của giải đấu này, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh ghi 9 trong số 21 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Đội Lugano đã vượt qua sự mong đợi trong cuộc đấu tranh giành vị trí lâu dài và đang tranh cử một suất tham dự Champions League mùa giải tiếp theo, vào thời điểm họ chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng chung cuộc, với 46 điểm, hơn Luzern và Servette một điểm. 18 điểm so với Young Boys vốn đã vô địch. Không thua 6 trận liên tiếp và có chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp, đoàn quân dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mattia Croci-Torti đang trải qua giai đoạn xuất sắc, được hỗ trợ bởi chất lượng của thứ bóng đá tấn công vài tuần trở lại đây. Sau khi đánh bại Sankt Gallen (1-2), Lugano đã đè bẹp Grasshoppers (5-1, trên sân nhà) vào cuối tuần trước.

Đội hình đã xác nhận: Amir Saipi, Milton Valenzuela, Kreshnik Hajrizi, Allan Arigoni, Jhon Espinoza, Ousmane Doumbia, Roman Macek, Uran Bislimi, Ignacio Aliseda, Renato Steffen, Žan Celar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *