Mainz 05 và Schalke 04 gặp nhau tại OPEL ARENA, trong trận đấu thuộc vòng 31 Bundesliga. Schalke 04 đã giành chiến thắng trên sân nhà với tỷ số (1-0) trong lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trong phiên bản giải đấu này, vào ngày 09-11-2022. Tại sân vận động này, thành tích đối đầu đang nghiêng về đội chủ nhà khi họ có thành tích thắng 1 và hòa 2 trong 3 trận gần nhất. Tuy nhiên, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 07-11-2020, tại Bundesliga, họ đã hòa ( 2-2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi D. Brosinski (6′ ) và J. Mateta (45′ ), cho Mainz 05, và M. Uth (36′ ) và J. St. Juste (82′ Autogolo) cho Schalke 04. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quyết định bởi Schalke 04 đã thể hiện sự khác biệt về phong độ ở các trận sân nhà và sân khách. Sau 12 trận thắng, 9 trận hòa và 9 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 7 với 45 điểm. Trong trận đấu gần đây nhất, họ đã thua VfL Wolfsburg trên sân khách với tỷ số (3-0), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thắng (3-1) trên sân nhà trước FC Bayern München. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 6, hòa 3 và thua 6 khi làm khách, ghi được 22 bàn và để thủng lưới 24 bàn. , với 6 trận thắng , 5 trận hòa và 4 trận thua trên sân nhà, ghi được 30 bàn thắng và để thủng lưới 24 bàn. Đối với chức vô địch, Mainz 05 đã giành được 18 điểm trong 30 điểm có thể, sau 5 trận thắng, 3 trận hòa và 2 trận thua trong 10 trận gần nhất họ thi đấu trên sân vận động của mình. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 9 trên 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 30 trận đấu tại giải đấu này, họ chỉ xoay chuyển được tỷ số 1 trong 13 trận phải nhận bàn thua đầu tiên.

Mainz 05 bước vào trận đấu này sau thất bại 0-3 trong chuyến làm khách trước Wolfsburg. Đội chủ nhà thường chơi theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3, sử dụng 3 cầu thủ ở tuyến trên là Karim Onisiwo, Jae-Sung Lee và Ludovic Ajorque, có nhiệm vụ gây hoảng loạn cho hàng thủ đối phương. Sẽ không ngạc nhiên khi Mainz 05 áp dụng thế trận thiên về tấn công hơn một chút khi sở hữu đội hình vượt trội. Không thể thi đấu trận này là Silvan Widmer và Jonathan Burkardt, cả hai đều gặp vấn đề về thể lực.

Đội hình đã xác nhận: Robin Zentner, Aarón Martín, Stefan Bell, Andreas Hanche-Olsen, Danny da Costa, Jae-Sung Lee, Edimilson Fernandes, Dominik Kohr, Leandro Barreiro, Karim Onisiwo, Ludovic Ajorque.
Kỹ thuật viên: B. Svensson.

Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 17 với 27 điểm giành được sau 6 trận thắng, 9 trận hòa và 15 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ thua SC Freiburg trên sân khách với tỷ số (4-0). Ở trận đấu gần nhất, họ đã giành chiến thắng trên sân nhà trước Werder Bremen với tỷ số (2-1). Đây là đội bóng thường tận dụng tốt lợi thế sân nhà, mạnh hơn khi thi đấu với sự cổ vũ của các cổ động viên, khi 30 trận gần nhất họ thắng 2, hòa 5 và thua 8 khi làm khách, với tổng số bàn thua là 13 bàn thắng ghi được và 28 bàn thua. Trên sân nhà, họ giành được 4 trận thắng, 4 trận hòa và 7 trận thua, ghi được tổng cộng 15 bàn thắng và để thủng lưới 26 bàn. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Schalke 04 thắng 1, hòa 3 và thua 6, giành được 6 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong các trận đấu trên sân khách của giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất ở cuối 45′ đầu tiên là 0-0, xảy ra ở 7 trong số 16 trận đấu của họ. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Đây là đội hiếm khi ghi bàn trước và chỉ mở được tỷ số ở 6 trong 30 trận gần đây tại Bundesliga, trong số 6 trận này họ giành được lợi thế toàn thắng và giành chiến thắng ở cuối 90′ ở 5. Trong 30 trận ở giải đấu này, chỉ có 1 lần lội ngược dòng ghi bàn trong 19 trận họ để thủng lưới bàn đầu tiên. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 14 trận sân khách gần nhất của giải đấu này: họ ghi 5 trong số 7 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Schalke 04 bước vào trận đấu này sau chiến thắng 2-1 trước Werder Bremen: các bàn thắng của đội được ghi bởi Sepp van den Berg và Dominick Drexler. Đội khách phải chơi theo hệ thống chiến thuật 4-3-3, với mục tiêu cố gắng tận dụng các pha phản công. Trong bản vẽ này, ba người đàn ông có nhiệm vụ chính sẽ gây hoảng loạn cho hàng thủ của “kẻ thù” là Marius Bülter, Kenan Karaman và Simon Terodde. Không thể thi đấu trận này là Ralf Fährmann, Soichiro Kozuki, Cédric Brunner, Justin Heekeren và Tim Skarke, tất cả đều gặp vấn đề về thể lực.

Đội hình đã xác nhận: Alexander Schwolow, Marcin Kamiński, Cedric Brunner, Sepp van den Berg, Henning Matriciani, Alex Král, Rodrigo Zalazar Martínez, Tom Krauss, Marius Bülter, Simon Terodde, Kenan Karaman.
Kỹ thuật viên: C.Gross.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *