Malawi và Tunisia gặp nhau tại Sân vận động Quốc gia Bingu, trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup – Châu Phi (Vòng bảng). Không có ghi chép nào về cuộc đụng độ chính thức giữa hai đội này trong 3 năm qua. Lần đối đầu gần nhất diễn ra vào ngày 03‑09‑2011 và kết thúc với kết quả: Malawi (0‑0) Tunisia. Lợi thế sân nhà có thể đóng vai trò quan trọng trong trận đấu này, khi cả hai đội đều thể hiện sự khác biệt đáng kể về kết quả đạt được trên sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà chơi trận thứ hai ở bảng H, sau khi giành chiến thắng (0-1) ở trận đầu tiên ở vòng bảng này, trước Liberia. Đây là đội bóng bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, mạnh mẽ hơn khi được chơi trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 3 chiến thắng, 3 trận hòa và 9 trận thua khi làm khách, với 8 bàn thắng ghi được và 20 lần thủng lưới, so với 6 trận thắng, 6 trận thua. hòa và 3 trận thua trên sân nhà, ghi được 12 bàn và để thủng lưới 17 bàn. Trong 6 trận sân nhà gần nhất, Malawi thắng 2, hòa 3 và thua 1. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 8/10 trận gần nhất.

Ra mắt với chiến thắng trên sân khách là điều vô cùng quan trọng với Malawi khi họ sẽ đối đầu với Tunisia trong trận đọ sức thứ hai. Nhận thức được rằng đây sẽ là một cuộc đụng độ phức tạp hơn, đội có xu hướng áp dụng chiến lược thận trọng hơn. Trên sân, họ phải tập trung vào việc đánh dấu và khám phá những khoảng trống còn lại. Dù coi chiến thắng là kết quả tốt nhất nhưng toàn đội hoàn toàn nhận thức được rằng một trận hòa sẽ không tệ. Đội khách lọt vào vòng 2 của Bảng H sau chiến thắng trong trận ra mắt ở vòng bảng này, trước São Tomé và Príncipe, với tỷ số (4‑0). Đây là đội mạnh hơn khi được chơi trên sân nhà khi 30 trận gần nhất ghi được 5 chiến thắng, 3 trận hòa và 7 thất bại khi làm khách; trước 11 trận thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua trên sân vận động của họ. 10 trận sân khách gần nhất, Tunisia thắng 3, hòa 3 và thua 4. Hàng công của họ ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 7/10 trận gần nhất. Trong các trận sân khách của họ có xu hướng ghi ít bàn thắng, vì 11 trong số 14 trận gần đây nhất của họ kết thúc với dưới 2,5 bàn thắng. Trong 15 trận, họ chưa bao giờ lật ngược được tỷ số ở 5 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên.

Tunisia đã đánh bại São Tomé và Príncipe trong trận ra mắt, một kết quả hoàn toàn nằm ngoài dự đoán do sự chênh lệch về kỹ thuật giữa các đội. Ở vòng đấu hiện tại, chủ nghĩa thiên vị cũng đang nghiêng về phía Tunisia, đội được dự đoán sẽ chiếm ưu thế trong diễn biến chính của trận đấu. Nếu lặp lại phong độ của vòng trước, họ sẽ có xu hướng kiểm soát thế trận và giành ba điểm sau 90 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *