Middlesbrough và Coventry gặp nhau tại Sân vận động Riverside, trong trận đấu thuộc vòng 46 của Giải vô địch. Chính Coventry City đã giành chiến thắng trên sân nhà với tỷ số (1-0) trong lần gần nhất họ đối đầu với nhau trong phiên bản giải đấu này, vào ngày 01-10-2022. Thành tích đối đầu trực tiếp gần đây nghiêng về đội chủ nhà, khi 5 trận gần nhất thắng 3, thua 2. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể đóng vai trò quyết định, bởi Coventry đang thể hiện sự khác biệt về phong độ ở các trận sân nhà và sân khách. Sau 22 trận thắng, 8 trận hòa và 15 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 4 với 74 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã để thua trên sân khách trước Rotherham United với tỷ số (1-0), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thua (2-1) trên sân khách trước Luton Town. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 8, hòa 1 và thua 6 khi làm khách, ghi được 27 bàn và để thủng lưới 22 bàn. , với 10 trận thắng , 3 trận hòa và 2 trận thua trên sân nhà, ghi được 36 bàn thắng và để thủng lưới 14 lần. Đối với chức vô địch, Middlesbrough đã giành được 25 điểm trong 30 điểm có thể, sau 8 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân của mình. Đội đã để thủng lưới đối thủ 9 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi họ ghi được bàn thắng ở 9 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 45 trận của giải đấu này, họ để thủng lưới bàn đầu tiên 21 lần nhưng đã xoay chuyển được tỷ số trong 7 trận.

Middlesbrough bước vào trận đấu này sau thất bại 0-1 trước Middlesbrough, thêm vào đó là trận thua thứ hai liên tiếp trong giải đấu này. Đội chủ nhà thường chơi với sơ đồ 4-3-3, thiên về lối chơi nhanh hơn, tấn công, tốt nhất là qua các đường biên. Trong buổi bốc thăm này, 3 cầu thủ tiến bộ nhất sẽ là Isaiah Jones, Cameron Archer và Riley McGree. Ngoài trận đấu này là Anfernee Dijksteel, bị treo giò, cũng như Aaron Ramsey, Dael Fry và Matt Clarke, những người này gặp vấn đề về thể lực. Đội khách hiện đứng ở vị trí thứ 6 với 66 điểm giành được sau 18 trận thắng, 15 trận hòa và 12 thất bại. Ở trận đấu áp chót, họ đã thắng Reading trên sân nhà với tỷ số (2-1). Ở trận gần nhất, họ đã giành chiến thắng trên sân nhà trước Birmingham City với tỷ số (2-0). Thật kỳ lạ, đây là một đội mạnh trên sân khách hơn trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 7, hòa 4 và thua 4 khi làm khách; với 6 trận thắng, 6 trận hòa và 3 trận thua tại sân vận động của họ. Trận đấu cuối cùng trên sân khách của họ cho giải đấu này đã kết thúc với tỷ số hòa (1-1) trước Blackburn Rovers. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Coventry thắng 4, hòa 4 và thua 2, giành được 16 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong các trận đấu của anh ấy với tư cách là khách, kết quả thường xuyên nhất ở hiệp một là 0-0 (10 trên 22 trận). Đội đã để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Các trận sân khách của họ ở giải đấu này thường có ít bàn thắng, vì 14 trong số 22 trận gần nhất họ thi đấu có ít hơn 3 bàn thắng. Trong 45 trận của giải đấu này, họ đã để thủng lưới bàn đầu tiên ở 17 trong số 17 trận mà họ để thủng lưới.

Coventry City bước vào trận đấu này sau chiến thắng 2-0 trước Birmingham City: các bàn thắng của đội được ghi bởi Viktor Gyökeres và Matt Goden. Đội khách thường chơi với sơ đồ 3-5-2 thiên về lối chơi nhàn nhã hơn và chuyển hướng tấn công qua các đường biên. Trong sơ đồ chiến thuật này, hai mũi tên nhắm vào mục tiêu của “quân địch” sẽ là Viktor Gyökeres và Matt Goden. Không thể thi đấu trận này là Ben Sheaf, Kasey Palmer, Fábio Tavares và Callum O’Hare, tất cả đều gặp vấn đề về thể lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *