Nam Sudan và Mauritania gặp nhau trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup Châu Phi (Vòng bảng). Gần đây không có kỷ lục đụng độ trực tiếp nào giữa hai đội không thi đấu trận nào trong 3 năm qua. Lần gần nhất họ đối đầu nhau là vào ngày 13‑10‑2015, trong một trận đấu kết thúc với kết quả chung cuộc: Mauritania (4‑0) Nam Sudan. Trong trận đấu này, lợi thế sân nhà có thể đóng vai trò quyết định, vì Mauritania đã thể hiện sự khác biệt về thành tích trong các trận sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà lọt vào vòng 2 bảng B sau thất bại ở trận ra mắt ở vòng bảng này trước Senegal với tỷ số (4‑0). Đây là đội bóng ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố sân nhà, tức là họ có kết quả sân nhà và sân khách tương tự nhau, khi trong 30 trận gần nhất, họ ghi 4 trận thắng và 11 trận thua khi làm khách, ghi được 8 bàn thắng và 25 lần thủng lưới. 4 trận thắng, 2 trận hòa và 9 trận thua trên sân nhà, ghi được 14 bàn thắng và để thủng lưới 23 bàn. Trong 4 trận sân nhà gần nhất, Nam Sudan ghi được 1 trận thắng và 3 trận thua. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trên 10 trận gần đây, vì vậy có những khâu phòng ngự cần phải cải thiện. Trong 11 trận, họ để thủng lưới 6 bàn đầu tiên và chưa bao giờ lật ngược được tỷ số.

Đội tuyển Nam Sudan đã bị Senegal đánh bại thậm tệ ở vòng đấu trước và rõ ràng điều này ảnh hưởng tới tâm lý của các vận động viên. Bây giờ, họ cần phải lấy lại tinh thần và tập trung vào sân vì họ cần phải giành chiến thắng trước Mauritania. Họ phải tận dụng yếu tố địa phương để thi đấu với thái độ và quyết tâm, từ đó tăng cơ hội đạt điểm tích cực. Đội khách chơi trận thứ hai ở bảng B, sau khi thua (2‑0) ở trận đầu tiên ở vòng bảng này, trước Congo DR. Đây là đội bóng mạnh hơn khi được chơi trên sân nhà khi 30 trận gần đây họ ghi được 2 chiến thắng, 3 trận hòa và 10 thất bại khi làm khách; trước 7 trận thắng, 6 trận hòa và 2 trận thua trên sân vận động của họ. 8 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Mauritania thắng 1, hòa 2 và thua 5. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 7 trên 10 trận gần nhất nên hàng thủ của họ cần phải cải thiện nhưng hàng công của họ đã ghi bàn đều đặn, như anh ấy đã đạt được điều đó ở 7 trong 10 trận gần đây nhất. Trong 10 trận, họ để thủng lưới 5 bàn đầu tiên và chưa bao giờ lật ngược được tỷ số.

Thất bại trước đội tuyển CHDC Congo không phải là bất ngờ, tuy nhiên, đó không phải là kết quả như mong đợi. Ở vòng đấu hiện tại, dù lại được chơi với tư cách khách nhưng Mauritania mong muốn kết quả cuối cùng sẽ khác. Mục tiêu là trở về nhà với số điểm trong tay và để làm được điều đó cần phải thể hiện quyết tâm và năng lực hơn trên sân. Mức độ thi đấu mà họ thể hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng của cuộc đối đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *