Brisbane và Sydney gặp nhau tại Sân vận động Suncorp, trong trận đấu thuộc vòng 25 A‑League. Trong lần đối đầu gần nhất giữa các đội này trong cuộc thi này, vào ngày 18-02-2023, tỷ số chung cuộc là một trận hòa (1-1). Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu trực tiếp nghiêng về đội chủ nhà khi thắng 2 và thua 1 trong 3 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội này gặp nhau tại sân vận động này là vào ngày 06-11-2022, trong một trận đấu của A-League kết thúc với chiến thắng thuộc về Brisbane Roar (3-1). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi C. Austin (6′ ), J. Brindell‑South (72′ ) và C. Armiento (12′ ), cho Brisbane và A. Caceres (39′ ), cho Sydney. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng, bởi Sydney đang có những khác biệt đáng kể về kết quả đạt được trên sân nhà và xa nhà. Sau 6 trận thắng, 9 trận hòa và 9 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 10 với 27 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã hòa Wellington Phoenix trên sân khách với tỷ số (2-2), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thắng (3-0) trên sân nhà trước Newcastle Jets. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 3, hòa 6 và thua 6 khi làm khách, ghi được 16 bàn và để thủng lưới 24 bàn. , với 5 trận thắng , 6 trận hòa và 4 trận thua trên sân nhà, ghi được 16 bàn thắng và để thủng lưới 13 lần. Trong 10 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Brisbane có 4 trận thắng, 4 trận hòa và 2 trận thua, giành được 16 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong các trận đấu trên sân nhà của họ, tỷ số thường xuyên nhất ở hiệp một là 0-0 (6 trên 12 trận). Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi ít nhất 1 bàn trong 10 trận gần nhất ở giải đấu này. Các trận sân nhà của họ thường có ít bàn thắng, vì 8 trong số 12 trận gần nhất của họ ở giải đấu này kết thúc với Dưới 2,5 bàn thắng. Trong 24 trận của giải đấu này, họ đã để thủng lưới 13 lần và chỉ 1 lần lật ngược tình thế. Có 1 giai đoạn nổi bật trong 12 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ để thủng lưới 4 trong số 9 bàn thua. giữa các phút (16’‑30′).

Đội Brisbane Roar đã thực hiện một chiến dịch thấp hơn một chút so với những gì cần thiết để thực sự tham gia vào cuộc chiến giành quyền vào vòng loại trực tiếp, xuất hiện vào thời điểm này ở vị trí thứ 10 và thứ ba đến cuối cùng trong bảng xếp hạng, với 27 điểm đã thêm vào, một Macarthur ở trên và một ở xa Perth Glory. Đối với khu vực phân hạng cho vòng loại trực tiếp, khoảng cách lúc này là năm điểm. Ở vòng đấu gần nhất, đoàn quân do HLV Nick Green dẫn dắt đã cầm hòa 2-2 trong chuyến làm khách của Wellington Phoenix và nâng chuỗi trận không thua lên 2, sau chiến thắng 3-0 trước Newcastle Jets. Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 với 32 điểm giành được sau 9 trận thắng, 5 trận hòa và 10 trận thua. Trong trận đấu áp chót, họ hòa trên sân khách trước Adelaide United, với tỷ số (1-1). Ở trận gần nhất, họ đã thắng Perth Glory trên sân nhà với tỷ số (4-1). Thật kỳ lạ, đây là đội có kết quả thi đấu xa nhà tốt hơn sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 6, hòa 2 và thua 7 khi làm khách, ghi được tổng cộng 22 bàn thắng và để thủng lưới 23 bàn. Trên sân nhà, họ giành được 4 trận thắng, 4 trận hòa và 7 trận thua, ghi được tổng cộng 24 bàn thắng và để thủng lưới 32 bàn. Ở giải vô địch, Sydney giành được 11 điểm sau 30 khả năng, sau 3 trận thắng, 2 trận hòa và 5 trận thua trong 10 trận gần nhất làm khách. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 24 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 15 lần và chỉ 3 lần lật ngược tình thế. Trong 12 trận sân khách gần nhất của giải đấu này, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh ghi 7 trong số 18 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (31’‑45′).

Đội Sydney FC đã không thể hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng trong giai đoạn thường xuyên này và bước vào vòng đấu này ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng A-League chung cuộc, với 32 điểm, bằng với Wellington Phoenix, hơn Newcastle Jets và Western United 3 điểm. chín điểm trước Adelaide United, Western Sydney Wanderers và Central Coast Mariners. Không thua 3 trận liên tiếp, ghi thêm 5/9 điểm tối đa, đoàn quân do huấn luyện viên Steve Corica dẫn dắt đến từ vòng đấu mà họ thắng Perth Glory (4-1), phá vỡ chuỗi 4 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *