Sampdoria và Torino gặp nhau tại Stadio Comunale Luigi Ferraris, trong trận đấu thuộc vòng 33 Serie A TIM. Trong trận đối đầu gần nhất giữa các đội này trong giải đấu này, vào ngày 09-11-2022, Torino đã thắng trên sân nhà với tỷ số (2-0). Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu trực tiếp đang nghiêng về đội chủ nhà khi thắng 3 và thua 2 trong 5 trận gần nhất. Tuy nhiên, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 15‑01‑2022, trong một trận đấu của Serie A TIM, Torino đã thắng với tỷ số (1‑2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi F. Caputo (18′ ), cho Sampdoria, và D. Praet (67′ ) và W. Singo (27′ ), cho Torino. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quan trọng khi Torino thể hiện sự khác biệt đáng kể về kết quả đạt được trên sân nhà và làm khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 20 với 17 điểm giành được sau 3 trận thắng, 8 trận hòa và 21 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã hòa Spezia trên sân nhà với tỷ số (1-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Fiorentina trên sân khách với tỷ số (5-0). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 2, hòa 4 và thua 9 khi làm khách, ghi được 11 bàn và để thủng lưới 29 bàn. , thắng 2 , hòa 4 và thua 9 trên sân nhà, ghi được 13 bàn và để thủng lưới 21 bàn. Đối với chức vô địch, Sampdoria đã giành được 6 điểm trong tổng số 30 điểm có thể có, sau 1 trận thắng, 3 trận hòa và 6 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Trong các trận đấu trên sân nhà của họ, tỷ số thường xuyên nhất ở hiệp một là 0-1 (9 trên 16 trận). Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 9 trên 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Các trận đấu trên sân nhà của họ ở giải đấu này thường có ít bàn thắng, vì 11 trong số 16 trận gần nhất mà họ thi đấu có ít hơn 3 bàn thắng. Đây là đội hiếm khi ghi bàn trước và chỉ mở được tỷ số ở 8 trong 32 trận gần nhất cho Serie A TIM, trong 8 trận này họ giành được lợi thế dẫn bàn ở 3 và giành chiến thắng ở cuối 90′ trong 32 trận tại giải đấu, họ chưa bao giờ xoay chuyển được tỷ số trong 21 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 16 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 9 trong số 23 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Sampdoria không còn động lực cho trận đấu này sau thất bại 0-5 trên sân khách khi hành quân đến sân của Fiorentina. Câu lạc bộ chủ nhà thường chơi theo hệ thống chiến thuật 5-3-2, thiên về lối chơi phòng ngự, tấn công ở khu trung lộ. Ở bốc thăm này, hai cầu thủ sẽ có nhiệm vụ tấn công nhiều hơn là Manolo Gabbiadini và Sam Lammers. Sampdoria là đội thích chơi ở hàng tiền vệ của mình, với mục tiêu cố gắng không để “đối phương” thủng lưới quá nhiều. HLV Dejan Stankovic sẽ không thể tin tưởng vào Manuel De Luca, Ignacio Pussetto, Mehdi Léris, Gerard Yepes, Andrea Conti, Bram Nuytinck và Emil Audero khi họ đã được bàn giao cho bộ phận y tế ở giai đoạn này. Sau 11 trận thắng, 9 trận hòa và 12 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 12 với 42 điểm. Ở trận gần nhất, họ đã để thua trên sân nhà trước Atalanta với tỷ số (1-2), sau khi ở trận đấu trước đó, họ đã thắng (0-1) một trận sân khách trước Lazio. Thật kỳ lạ, đây là một đội mạnh trên sân khách hơn trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 6 và thua 4 khi làm khách; với 5 trận thắng, 5 trận hòa và 5 trận thua tại sân vận động của họ. Ở giải vô địch, Torino giành được 13 điểm sau 30 khả năng, sau 3 trận thắng, 4 trận hòa và 3 trận thua trong 10 trận gần nhất làm khách. Trong các trận đấu trên sân khách của giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất ở cuối 45′ đầu tiên là 0-1, xảy ra ở 6 ​​trong số 16 trận đấu của họ. Đội đã để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 32 trận đấu cho giải đấu này, họ đã để thủng lưới bàn đầu tiên ở 15 trong số 15 trận đấu của họ.

Torino không có động lực cho trận đấu này sau thất bại 1-2 trên sân nhà trước Atalanta. Đội khách thường chơi với sơ đồ 5-2-3, thiên về lối chơi chậm hơn và có tổ chức hơn, trong đó ba cầu thủ chơi nhiều hơn ở tuyến trên là Aleksey Miranchuk, Yann Karamoh và Antonio Sanabria. Người chịu trách nhiệm xác định và tiến hành các cuộc tấn công của đội mình là người hầu Ivan Ilic. HLV “Toro” lẽ ra không thể tin tưởng vào Nemanja Radonjic, Ronaldo Vieira, Ola Aina và David Zima, bởi họ vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *