Togo và Senegal gặp nhau tại Stade de Kégué, trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup – Châu Phi (Vòng bảng). Các đội này chỉ gặp nhau hai lần gần đây: vào ngày 11‑11‑2021, kết thúc với tỷ số hòa (1‑1) và vào ngày 01‑09‑2021, kết thúc với chiến thắng của Senegal với tỷ số (2‑0). Lợi thế sân nhà có thể đóng một vai trò quan trọng trong trận đấu này, vì Senegal thể hiện sự khác biệt đáng kể giữa kết quả sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà lọt vào vòng 2 bảng B sau trận hòa ở trận ra mắt ở vòng bảng này trước Sudan với tỷ số (1‑1). Đây là đội bóng duy trì được phong độ khi thi đấu xa nhà khi 30 trận gần nhất ghi được 5 chiến thắng, 3 trận hòa và 7 thất bại khi làm khách; trước 4 trận thắng, 6 trận hòa và 5 trận thua trên sân vận động của họ. Trong 6 trận sân nhà gần nhất, Togo thắng 3 và hòa 3. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi đã để thủng lưới 8/10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn thường xuyên khi ghi bàn ở 8/10 trận gần nhất. Trong 12 trận, họ để thủng lưới 6 bàn đầu tiên và chỉ lật ngược thế cờ một lần.

Đội bóng của Togo chỉ hòa Sudan trong trận đấu vừa qua, điều đó khiến họ phải giành được chiến thắng lúc này. Tuy nhiên, họ sẽ gặp Senegal, cho thấy khó khăn rất lớn. Sẽ cần phải có thành tích trên mức trung bình để đối mặt với đối thủ và gây bất ngờ cho họ. Không còn nghi ngờ gì nữa, giành được chiến thắng là điều quan trọng nhất, nhưng với hoàn cảnh hiện tại, một trận hòa sẽ không tệ đến thế. Đội khách lọt vào vòng 2 của Bảng B sau chiến thắng trong trận ra mắt ở vòng bảng này trước Nam Sudan với tỷ số (4‑0). Đây là đội bóng đang thể hiện những kết quả thi đấu xa nhà khả quan hơn so với trên sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 9 chiến thắng, 4 trận hòa và 2 thất bại khi làm khách, với tổng cộng 22 bàn thắng được ghi và 12 bàn thua. Trên sân nhà, họ giành được 8 chiến thắng, 4 trận hòa và 3 thất bại, ghi được tổng cộng 23 bàn thắng và 9 lần để thủng lưới. 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Senegal thắng 8, hòa 1 và thua 1. Hàng công của họ ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 8/10 trận gần nhất. Trong các trận sân khách của họ có xu hướng ghi ít bàn thắng, vì 6 trong số 13 trận gần đây nhất của họ kết thúc với dưới 1,5 bàn thắng và 8/13 trận kết thúc với dưới 2,5 bàn thắng. Trong 15 trận, họ để thủng lưới 4 bàn đầu tiên và chỉ lật ngược thế cờ một lần.

Thất bại trước Nam Sudan không phải là bất ngờ lớn với đội tuyển Senegal. Đội tuyển châu Phi là một trong những ứng cử viên được yêu thích tham dự World Cup, đến mức họ sẽ tìm kiếm chiến thắng trong tất cả các trận đấu của mình. Việc vượt qua Togo sẽ phụ thuộc vào chính họ và thứ bóng đá của họ, dù việc thi đấu xa nhà phức tạp hơn. Nó có một dàn diễn viên tốt và diễn xuất có trình độ có thể giảm thiểu các vấn đề của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *