Šibenik và Varaždin gặp nhau tại Stadion Šubićevac, trong trận đấu ở vòng 33 của 1. HNL. Trong lần đối đầu gần nhất giữa các đội này trong cuộc thi này, vào ngày 20‑08‑2022, tỷ số cuối cùng là hòa (2‑2). Tại sân vận động này, thành tích đối đầu đang nghiêng về đội khách khi họ có thành tích thắng 2 hòa 1 thua 1 trong 4 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, trong trận đấu cho 1. HNL, vào ngày 28-10-2022, Varaždin chỉ giành được chiến thắng với tỷ số (1-2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi I. Dolcek (60′ ), cho Šibenik, và F. Brodic (71′ ) và M. Pilj (90′ ), cho Varaždin. Kèo sân nhà/sân khách đáng được đặc biệt quan tâm, bởi dù đây là trận đấu giữa đội đứng thứ 10 và 7 trên BXH chung nhưng thực chất đây là cuộc đối đầu giữa đội xếp thứ 10 trên sân nhà và đội xếp thứ 4 khi làm khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 10 với 27 điểm giành được sau 5 trận thắng, 12 trận hòa và 15 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã giành chiến thắng trên sân nhà trước Slaven Koprivnica với tỷ số (3-1). Trong trận đấu gần đây nhất, họ thua Istra 1961 trên sân khách với tỷ số (3-0). Đây là đội thường giành được kết quả tốt hơn trong các trận đấu trên sân khách so với trên sân nhà, khi giành được 14 điểm trên sân khách, ghi được 9 bàn thắng và để thủng lưới 16 lần, và 13 điểm trên sân nhà, ghi được 14 bàn thắng và để thủng lưới 27 lần. Để giành chức vô địch, Šibenik đã giành được 7 điểm trong tổng số 30 điểm có thể, sau 2 trận thắng, 1 trận hòa và 7 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Trong các trận đấu trên sân nhà của họ, tỷ số thường xuyên nhất ở hiệp một là 0-0 (6 trên 16 trận). Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần đây, vì vậy họ chưa thể hiện được sự chắc chắn trong phòng ngự và hàng công của họ cần phải cải thiện, khi họ không thể ghi bàn ở 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Đây là đội hiếm khi ghi bàn trước: họ chỉ mở tỷ số ở 8 trong số 32 trận gần đây nhất cho 1. HNL, trong số 8 trận này, họ vươn lên dẫn trước ở hiệp 5 và giành chiến thắng ở cuối 90′ trong 5. Trong 32 trận ở giải đấu này, để thủng lưới bàn đầu tiên 17 lần và chưa bao giờ xoay chuyển được tình thế. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 16 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ ghi 6 trong số 14 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (31’‑45′).

Sibenik không còn động lực cho trận đấu này sau thất bại 0-3 trước Istra trên sân khách. Trái ngược với “đối thủ” vòng này, đội chủ nhà chọn lối chơi truyền thống 4-4-2, nơi hai cầu thủ chơi cao nhất là Karlo Speljak và Ivan Dolcek. Được thi đấu trên sân nhà, có thể thấy trước việc Sibenik sẽ áp dụng thế trận thiên về tấn công nhằm cố gắng có được bàn thắng đầu tiên của trận đấu. Cần lưu ý rằng người chịu trách nhiệm xác định và chỉ đạo lối chơi tấn công của đội mình là tiền vệ Dario Canadjija. Huấn luyện viên Damir Canadi, giống như huấn luyện viên đội khách, nên rất vui khi có trong tay mọi quân bài. Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 7 với 39 điểm giành được sau 10 trận thắng, 9 trận hòa và 13 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã thua Dinamo Zagreb trên sân khách với tỷ số (2-0). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Osijek trên sân nhà với tỷ số (1-3). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, bởi họ đều giành được kết quả tương tự trên sân nhà và sân khách. Tại giải VĐQG, Varaždin đã giành được 9 điểm trong tổng số 30 điểm có thể, sau 2 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua trong 10 trận gần nhất họ làm khách. Trong các trận sân khách của họ, thường có một số kết quả ở hiệp một: 1-0 (8 trên 16 trận) và 0-0 (6 trên 16 trận). Đội đã để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Đây là đội hiếm khi ghi bàn trước: họ chỉ mở tỉ số ở 8 trong 32 trận gần nhất cho hiệp 1. HNL, trong 8 trận này họ giành break với lợi thế ở 5 và giành chiến thắng ở cuối 90′ trong 6. Trong 32 trận ở giải đấu này, anh để thủng lưới 21 lần và chỉ có 4 lần ghi bàn mở tỷ số. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 16 trận gần nhất làm khách của giải đấu này: anh ghi 8 trong số 16 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Varazdin không có động lực cho trận đấu này sau thất bại 1-3 trên sân nhà trước Osijek. Đội khách thường chơi theo sơ đồ chiến thuật 5-2-3, thiên về chuyển bóng nhanh, chủ yếu qua hai cánh. Ba cầu thủ cao cấp nhất được kỳ vọng là Agon Elezi, Fran Brodic và Michele Sego sẽ mang đến cho đội khách nhiều phương án tạo ra sự nguy hiểm. Cần lưu ý rằng người chịu trách nhiệm chuyển tiếp lối chơi tấn công của đội mình là Marin Pilj người Croatia. Huấn luyện viên Mario Kovacevic hẳn sẽ rất vui khi có đầy đủ các cầu thủ theo ý mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *