Spartak và Javor gặp nhau tại Gradski Stadion, trong trận đấu thuộc vòng 2 của Super League. Lịch sử đối đầu diễn ra tại sân vận động này cho thấy sự cân bằng giữa hai đội khi mỗi đội có 1 trận hòa và 1 trận thắng trong 3 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội này gặp nhau tại sân vận động này là vào ngày 14-08-2022, trong một trận đấu của Super League đã kết thúc với tỷ số hòa (2-2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi A. Todoroski (30′ ) và N. Sreckovic (13′ ), cho Spartak, và P. Gigic (22′ ) và Eliomar (68′ ), cho Javor. Ở trận đấu này, yếu tố sân nhà có thể sẽ đóng vai trò quyết định bởi Javor đã thể hiện sự khác biệt về phong độ ở các trận sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà vào vòng 2 sau thất bại trong trận ra quân trước Napredak, với tỷ số (1-0). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 3, hòa 3 và thua 9 khi làm khách, ghi được 11 bàn và để thủng lưới 24 bàn. , thắng 3 , hòa 4 và thua 8 trên sân nhà, ghi được 15 bàn và để thủng lưới 23 bàn. Để giành chức vô địch, Spartak đã giành được 9 điểm trong tổng số 30 điểm có thể có, sau 2 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua trong 10 trận gần nhất họ thi đấu trên sân vận động của mình. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 31 trận đấu ở giải đấu này, họ để thủng lưới 19 lần và chỉ 1 lần lật ngược tình thế.

Spartak muốn thoát xuống hạng và vì thế họ biết tầm quan trọng của một chiến thắng trên sân nhà. Điều cần thiết là toàn đội phải cố gắng áp đặt thế trận trước Javor, thể hiện thứ bóng đá tấn công trong suốt 90 phút để tìm kiếm 3 điểm. Đội khách vào vòng 2 sau trận hòa ở trận ra quân trước Radnik Surdulica, với tỷ số (0‑0). Thật kỳ lạ, đây là đội có kết quả thi đấu xa nhà tốt hơn sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 4, hòa 3 và thua 8 khi làm khách, ghi được tổng cộng 17 bàn thắng và để thủng lưới 27 bàn. Trên sân nhà, họ giành được 2 trận thắng, 7 trận hòa và 6 trận thua, ghi được tổng cộng 9 bàn thắng và để lọt lưới 16 bàn. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Javor thắng 2, hòa 3 và thua 5, giành được 9 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong 31 trận của giải đấu này, họ chỉ có 2 lần lội ngược dòng ghi bàn trong 19 trận để thủng lưới bàn đầu tiên. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 15 trận sân khách gần nhất của giải đấu này: họ ghi 6 trong số 16 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (16’‑30′).

Javor sẽ cố gắng gây bất ngờ cho đối thủ trong cuộc đối đầu khó khăn này. Toàn đội muốn củng cố vị trí trong bảng và biết tầm quan trọng của việc có thêm điểm trên sân khách. Để làm được điều đó, họ phải trình diễn một thứ bóng đá có chất lượng kỹ thuật cao trước Spartak, ít nhất là để tìm kiếm một trận hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *