Covilhã và Mafra đối đầu tại Estádio Municipal José dos Santos Pinto, trong trận đấu thuộc vòng 29 của Liga SABSEG. Chính Mafra đã giành chiến thắng trên sân nhà với tỷ số (3-2) trong lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trong phiên bản giải đấu này, vào ngày 04-11-2022. Tại sân vận động này, thành tích đối đầu đang nghiêng về đội chủ nhà khi họ có thành tích thắng 2 và hòa 3 trong 5 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội này gặp nhau tại sân vận động này, ở Liga SABSEG, vào ngày 19‑03‑2022, Sporting Covilhã đã thắng (2-0). Các bàn thắng của Covilhã được ghi bởi A. Almeida (64′ ) và C. Triana (89′ ). Cần đặc biệt chú ý phân tích điều kiện sân nhà/sân khách, vì Covilhã thể hiện những kết quả khác nhau trên sân nhà và sân khách. Sau 5 trận thắng, 6 trận hòa và 17 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 18 với 21 điểm. Trong trận đấu gần đây nhất, họ đã để thua trên sân khách trước Leixões với tỷ số (3-2), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã thua (3-1) trên sân khách trước Torreense. Đây là đội mạnh hơn khi được chơi trên sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 1, hòa 3 và thua 11 khi làm khách; với 3 trận thắng, 4 trận hòa và 8 trận thua tại sân vận động của họ. Trong 10 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Covilhã thắng 3, hòa 3 và thua 4, giành được 12 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn, ghi bàn ở 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 28 trận của giải đấu, họ chưa bao giờ xoay chuyển được tỷ số trong 17 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên. Có 2 giai đoạn nổi bật trong 14 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ ghi 4 trong số 10 bàn thắng giữa các phút (46’‑60′); để thủng lưới 7 trong số 20 bàn thua của họ giữa các phút (31’‑45′).

Covilhã không còn động lực cho trận đấu này sau thất bại 3-2 trước Leixões trên sân khách. Đội chủ nhà thường chơi theo hệ thống chiến thuật 5-3-2, trong đó hai người sẽ đảm nhiệm vai trò tấn công nhiều hơn là Sodiq Fatai và Kukula. Cần lưu ý rằng cầu thủ chịu trách nhiệm xác định khu vực tấn công của đội mình theo cách tốt nhất là Luciano Vega người Argentina. Huấn luyện viên Alex sẽ rất vui khi có tất cả những người đàn ông theo ý mình. Sau 8 trận thắng, 10 trận hòa và 10 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 13 với 34 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Torreense trên sân nhà với tỷ số (1-0), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã hòa (2-2) trên sân khách trước Estrela Amadora. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là thể hiện thành tích sân nhà và sân khách tương đương nhau, khi 30 trận gần nhất họ thắng 5, hòa 5 và thua 5 khi làm khách, ghi được tổng cộng 19 bàn thắng. và 23 bàn thua. Trên sân nhà, họ giành được 5 trận thắng, 7 trận hòa và 3 trận thua, ghi được tổng cộng 23 bàn thắng và để thủng lưới 21 bàn. Ở chức vô địch, Mafra đã giành được 9 điểm trong tổng số 30 điểm có thể, sau 2 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua trong 10 trận gần nhất họ làm khách. Đội đã để thủng lưới đối phương 8 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ chưa thể hiện được sự vững chắc nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 28 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 13 lần và chỉ 1 lần lật ngược tình thế.

Mafra có thêm động lực cho trận đấu này sau chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước Torreense: Gui Ferreira, ở phút 90’+5′, thông qua một quả phạt đền, vô hiệu hóa “null” và mang về chiến thắng cho đội của anh ấy. Đội khách có nhiều lý lẽ riêng hơn cho trận đấu này, đó là dù thi đấu xa nhà nhưng họ sẽ có thể dâng cao hàng công để cố gắng đạt được mục tiêu trước. Mafra thường sử dụng hệ thống chiến thuật 4-3-3, nơi khu vực giữa sân là nơi tập trung của Chriso, Pité và Léo Cordeiro. Đội khách sẽ phải hết sức cẩn trọng trước những đợt phản công của “đối phương”, và một trong những khó khăn lớn của họ thường là phải phòng thủ những pha chuyển bóng nhanh của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *