Swaziland và Cape Verde gặp nhau tại Sân vận động Kameelrivier, trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup – Châu Phi (Vòng bảng). Các đội này chỉ gặp nhau hai lần gần đây: vào ngày 28‑03‑2023, kết thúc với chiến thắng (0‑1) cho Quần đảo Cape Verde và vào ngày 24‑03‑2023, kết thúc với tỷ số hòa (0‑0). Lợi thế sân nhà có thể đóng một vai trò quan trọng trong trận đấu này, vì Swaziland thể hiện sự khác biệt đáng kể giữa kết quả sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà bước vào vòng 2 bảng này sau thất bại trong trận ra quân ở vòng bảng này trước Libya với tỷ số (0-1). Thật kỳ lạ, đây là đội bóng sân khách mạnh hơn sân nhà, khi trong 30 trận gần nhất họ ghi được 2 chiến thắng, 8 trận hòa và 5 trận thua khi làm khách; trước 1 trận thắng, 4 trận hòa và 10 trận thua trên sân vận động của họ. Trong 5 trận sân nhà gần nhất, Swaziland ghi được 1 trận thắng và 4 trận thua. Đây là đội bóng gặp khó khăn trong việc mở tỷ số và chỉ ghi được bàn thắng đầu tiên 1 lần trong 9 trận gần nhất. Trong 9 trận, họ chưa bao giờ lật ngược được tỷ số ở 4 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên.

Swaziland đã để thua Libya trên sân nhà ở vòng đấu vừa qua, điều này phản ánh sự mong manh của họ. Sẽ rất khó để đánh bại đội Cape Verde do sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa các đội. Tuy nhiên, khi được chơi trên sân nhà, dự kiến ​​họ sẽ thể hiện thái độ và bản lĩnh hơn để cố gắng ghi bàn. Đội khách lọt vào vòng 2 của Bảng sau trận hòa trong trận ra mắt ở vòng bảng này, trước Angola với tỷ số (0‑0). Đây là đội bóng đang duy trì được phong độ khi thi đấu xa nhà khi 30 trận gần nhất ghi được 6 chiến thắng, 3 trận hòa và 6 thất bại khi làm khách; trước 6 trận thắng, 5 trận hòa và 4 trận thua trên sân vận động của họ. Trong 10 trận sân khách gần nhất, Cape Verde thắng 4, hòa 1 và thua 5. Trong 15 trận, họ chỉ lật ngược được tỷ số ở 5 trận để thủng lưới bàn đầu tiên. Có 1 giai đoạn nổi bật trong 11 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường: họ để thủng lưới 5 trong số 14 bàn thua giữa các phút (76’‑90′).

Trận hòa trước Angola không phải là một trong những kết quả tồi tệ nhất nếu xét đến khó khăn mà đội sẽ gặp phải. Giờ đây, đội bóng Cape Verde đang muốn tận dụng những hạn chế của Swaziland để giành chiến thắng đầu tiên. Anh ấy sẽ nghiên cứu trận đấu và dần dần tìm cách thả lỏng trên sân, luôn cố gắng áp đặt nhịp độ trận đấu của mình. Chiến thắng sẽ phụ thuộc trực tiếp vào hiệu suất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *