Valenciennes và Bordeaux đối đầu tại Stade du Hainaut, trong một trận đấu thuộc vòng 33 của Ligue 2. Trong lần đối đầu gần nhất giữa hai đội này ở giải đấu này, vào ngày 30‑07‑2022, tỷ số cuối cùng là hòa (0‑0) . Kèo sân nhà/sân khách đáng được đặc biệt quan tâm, bởi dù đây là trận đấu giữa đội xếp thứ 15 và thứ 3 trên BXH nhưng thực chất đây là cuộc đối đầu giữa đội xếp thứ 9 trên sân nhà và đội xếp thứ 3 với tư cách khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 15 với 37 điểm giành được sau 8 trận thắng, 13 trận hòa và 11 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ hòa Niort trên sân nhà với tỷ số (0-0). Ở trận gần nhất, họ đã thắng Amiens trên sân khách với tỷ số (0-2). Đây là đội thường tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà, khi họ đã giành được 25 điểm trên sân của mình, ghi được 25 bàn thắng và để thủng lưới 20 lần, so với 12 điểm trên sân khách, nơi họ ghi được 10 bàn thắng và để thủng lưới 21 bàn. 10 trận sân nhà tranh chức vô địch, Valenciennes thắng 1, hòa 8 và thua 1, giành được 11 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Trong các trận đấu diễn ra trên sân vận động của họ trong giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất khi kết thúc 45′ đầu tiên là 1-1, tỷ số này xảy ra ở 7 trong số 16 trận đấu của họ. Đội đã để thủng lưới đối thủ 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không cho thấy sự chắc chắn cao nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn khi họ ghi được bàn thắng ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 32 trận đấu ở giải đấu này, họ đã để thủng lưới 15 lần và chưa bao giờ xoay chuyển được tình thế.

Để tìm kiếm một suất tốt hơn trong bảng đấu, Valenciennes nên tấn công ở trận đấu này. Đội bóng đến từ một chiến thắng trên sân khách ở Ligue 2, điều này làm tăng sự tự tin của họ. Được thi đấu trên sân nhà, họ buộc phải áp đặt lối chơi tấn công trước đội bóng mạnh Bordeaux, để tìm kiếm một chiến thắng khác trong giải đấu.

Đội hình đã xác nhận: Lassana Sy, Allan Linguet, Jordan Poha, Joeffrey Cuffaut, Quentin Lecoeuche, Julien Masson, M. Kaba, Aymen Boutoutaou, Jason Berthomier, Ilyes Hamache, Ugo Bonnet.

Đội khách hiện đứng ở vị trí thứ 3 với 56 điểm giành được sau 17 trận thắng, 8 trận hòa và 7 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ thua Metz trên sân khách với tỷ số (3-0). Ở trận gần nhất, họ đã thắng Grenoble Foot 38 trên sân nhà với tỷ số (3-0). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố sân nhà, nghĩa là họ giành được số điểm trên sân nhà và sân khách gần như giống nhau, với 24 bàn thắng ghi được và 9 bàn thua trên sân nhà, so với 21 bàn thắng ghi được và 17 bàn thua khi làm khách. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Bordeaux thắng 4, hòa 2 và thua 4, giành được 14 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Hàng công của anh ấy thường xuyên ghi bàn, khi anh ấy ghi được bàn thắng ở 9 trong 10 trận gần nhất cho giải đấu này. Trong 32 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 9 lần và chỉ 1 lần lật ngược thế cờ.

Bordeaux muốn tiến gần hơn tới ngôi đầu bảng và biết rõ tầm quan trọng của việc có thêm điểm trong cuộc đọ sức này. Đội bóng có thành tích tốt tại Ligue 2 càng làm tăng sự tự tin của họ. Thi đấu xa nhà, họ buộc phải áp đặt lối chơi trước Valenciennes để tìm kiếm ít nhất một trận hòa.

Đội hình đã xác nhận: Rafal Straczek, Malcom Mputu, Yoann Barbet, Vital N’Simba, Stian Gregersen, Zuriko Davitashvili, Tom Lacoux, Alexi Pitu, Fransergio, Aliou Badji, Josh Maja.
Kỹ thuật viên: J. Gasset.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *