Venezia và Perugia gặp nhau tại Stadio Pierluigi Penzo, trong trận đấu thuộc vòng 37 Serie B. Trong cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội tại giải đấu này, vào ngày 19-12-2022, Perugia đã thắng trên sân nhà với tỷ số (2-1). Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu đang nghiêng về đội chủ nhà khi họ có thành tích thắng 2 và thua 1 trong 3 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, ở Serie B, vào ngày 31-07-2020, Venezia đã thắng ( 3-1). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi A. Capello (65′ ) và M. Aramu (42′ và 52′ ), cho Venezia, và F. Sgarbi (69′ ), cho Perugia. Kèo sân nhà/sân khách đáng được quan tâm đặc biệt bởi dù đây là trận đấu giữa đội xếp thứ 9 và 18 trên bảng phân loại chung nhưng thực chất đây là cuộc đối đầu giữa đội xếp thứ 16 trên sân nhà và đội xếp thứ 17 khi làm khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 9 với 46 điểm giành được sau 12 trận thắng, 10 trận hòa và 14 trận thua. Ở trận đấu áp chót, anh thắng Modena trên sân nhà với tỷ số (5-0). Trong trận đấu gần nhất, họ hòa Cosenza trên sân khách với tỷ số (1-1). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, bởi họ đều giành được kết quả tương tự trên sân nhà và sân khách. Trong 10 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Venezia thắng 5, hòa 4 và thua 1, giành được 19 điểm trên 30 điểm có thể. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần đây, vì vậy họ không thể hiện được sự chắc chắn trong phòng ngự, nhưng hàng công của họ lại thường xuyên ghi bàn, khi họ ghi được bàn thắng ở 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Các trận sân nhà của họ thường có xu hướng ghi bàn, vì 16 trong số 18 trận gần đây của họ ở giải đấu này đã kết thúc với Trên 1,5 bàn thắng. Trong 36 trận ở giải đấu này, họ chỉ 4 lần lật ngược tỷ số trong 20 trận phải nhận bàn thua trước. Có 1 giai đoạn nổi bật trong 18 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 10 trong số 25 bàn thua trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Venezia đang trong cuộc chiến giành vé tham dự vòng sơ loại của giải vô địch và sẽ bước vào trận đấu sân nhà này cần phải giành chiến thắng. Hiện tại câu lạc bộ đang đứng ở vị trí thứ 9 trên BXH, kém một vị trí so với những đội vượt qua vòng loại nên việc giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đội đang có cùng số điểm với đội đứng thứ 8 và chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc chức vô địch, việc giành một suất trống ngày càng khó khăn. Ở trận đấu này, Venezia sẽ cố gắng duy trì chuỗi 4 trận toàn thắng trên sân nhà và tự tin sẽ giành được thành quả.

Đội hình đã xác nhận: Jesse Joronen, Petko Hristov, Francesco Zampano, Michael Svoboda, Antonio Candela, Andrea Carboni, Magnus Kofod Andersen, Stanislav Shopov, Mikael Ellertsson, Joel Pohjanpalo, Nicholas Pierini.

Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 18 với 36 điểm giành được sau 9 trận thắng, 9 trận hòa và 18 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ hòa SPAL trên sân khách với tỷ số (1-1). Ở trận đấu gần nhất, Cagliari đã thua trên sân nhà với tỷ số (0-5). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, bởi họ đều giành được kết quả tương tự trên sân nhà và sân khách. Tại giải VĐQG, Perugia giành được 10 điểm trong tổng số 30 điểm có thể, sau 3 trận thắng, 1 trận hòa và 6 trận thua trong 10 trận gần nhất họ làm khách. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 36 trận của giải đấu này, họ đã để thủng lưới bàn đầu tiên ở 16 trong số 16 trận mà họ để thủng lưới.

Perugia rất cần chiến thắng ở trận đấu này để thoát khỏi suất xuống hạng trực tiếp mùa này. Đội chiếm vị trí thứ 18 và có 36 điểm đã giành được, kém đội đầu tiên nằm ngoài khu vực xuống hạng 2 điểm, nhưng dù giành được một suất cũng sẽ phải thi đấu ở vòng loại trụ hạng. Trận đấu này mang tính quyết định đối với Perugia và đội sẽ cố gắng chấm dứt chuỗi bảy trận không thắng, với bốn thất bại và ba trận hòa. Toàn đội sẽ cần phải chiến đấu để giành được kết quả tốt trong trận đấu này, đồng thời sẽ phải hiệu quả trong tấn công và phòng thủ, điều đã không xảy ra.

Đội hình đã xác nhận: Alessio Abibi, Marcos Curado, Tiago Casasola, Filippo Sgarbi, Aljaž Struna, Paolo Bartolomei, Francesco Lisi, Leonardo Capezzi, Simone Santoro, Samuel Di Carmine, Giuseppe Di Serio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *