Grasshopper và Young Boys gặp nhau tại Stadion Letzigrund, trong trận đấu thuộc vòng 30 Super League. Trong lần đối đầu gần nhất giữa các đội này trong cuộc thi này, vào ngày 31-07-2022, tỷ số chung cuộc là một trận hòa (1-1). Tại sân vận động này, thành tích đối đầu đang nghiêng về đội khách khi họ có thành tích thắng 4 và hòa 1 trong 5 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 21-01-2023, trong một trận đấu của Super League, Young Boys chỉ giành được chiến thắng với tỷ số (1-2). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi Filipe de Carvalho Ferreira (90′ ), cho Grasshopper, và bởi K. Imeri (78′ ) và Christian Fassnacht (38′ ), cho Young Boys. Cần đặc biệt chú ý đến điều kiện sân nhà/sân khách, vì cả hai đội đều có kết quả khác nhau đáng kể trong các trận sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 5 với 37 điểm giành được sau 10 trận thắng, 7 trận hòa và 12 trận thua. Ở trận đấu áp chót, Sion thua trên sân nhà với tỷ số (1-3). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Winterthur trên sân khách với tỷ số (1-2). Đây là đội mạnh hơn khi được thi đấu trên sân nhà, vì trong 30 trận gần nhất họ thắng 4, hòa 2 và thua 9 khi làm khách; với 7 trận thắng, 2 trận hòa và 6 trận thua tại sân vận động của họ. Đối với chức vô địch, Grasshopper đã giành được 13 điểm trong 30 điểm có thể, sau 4 trận thắng, 1 trận hòa và 5 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Trong các trận đấu trên sân nhà của họ, tỷ số thường xuyên nhất ở hiệp một là 1-0 (5 trên 14 trận). Đội phòng ngự không quá chắc chắn khi luôn để thủng lưới trong 10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn thường xuyên khi ghi được bàn thắng ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong các trận đấu trên sân nhà của họ thường có xu hướng ghi bàn, vì 11/14 trận kết thúc với Trên 2,5 bàn thắng trên bảng tỷ số. Trong 29 trận ở giải đấu này, họ để thủng lưới 16 lần và chỉ 2 lần lật ngược tình thế.

Đội Grasshoppers đã có một chiến dịch tốt trong cuộc chiến giành mục tiêu tiếp tục nằm trong nhóm ưu tú của bóng đá Thụy Sĩ và thậm chí còn rất hào hứng với khả năng tìm kiếm phân loại châu Âu trong những tuần tới. Lúc này, đoàn quân dưới sự dẫn dắt của HLV Giorgio Contini đang đứng ở vị trí thứ 5 trên BXH, có cùng 37 điểm với Lugano, hơn Sankt Gallen và Basel 1 điểm và kém Luzern 2 điểm, đã đá chưa hết 1 trận. Thứ Bảy tuần trước, đội Grasshoppers đã phá vỡ chuỗi hai trận thua liên tiếp và có thêm ba điểm trong chuyến viếng thăm sân của Winterthur đã xếp cuối bảng, với tỷ số 1-2. Đội khách hiện đang đứng ở vị trí số 1 với 61 điểm giành được sau 17 trận thắng, 10 trận hòa và 2 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ hòa Basel trên sân khách với tỷ số (1-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã giành chiến thắng trên sân nhà trước Servette với tỷ số (6-1). Đây là đội mạnh hơn khi được thi đấu trên sân nhà, khi làm khách trong 30 trận gần đây, họ thắng 7, hòa 6 và thua 2; chống lại 12 trận thắng và 3 trận hòa tại sân vận động của họ. Tại giải đấu, Young Boys đã giành được 15 điểm trong tổng số 30 điểm có thể, sau 3 trận thắng, 6 trận hòa và 1 trận thua trong 10 trận gần nhất họ làm khách. Đội để thủng lưới đối phương 7 trong 10 trận gần đây nên hàng thủ không thể hiện được sự chắc chắn, nhưng hàng công lại ghi bàn rất đều đặn, khi luôn ghi ít nhất một bàn trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này . Trong 29 trận của giải đấu này, họ chỉ có 2 lần lội ngược dòng ghi bàn trong 7 trận phải nhận bàn thua đầu tiên. Trong 14 trận sân khách gần nhất của giải đấu này, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh ấy phải chịu 5 trong số 13 bàn thua trong khoảng thời gian từ phút (61’‑75′).

Đội Young Boys đang thi đấu lấn lướt trong cuộc chiến giành lại danh hiệu vô địch quốc gia đã thua Zurich mùa trước. Lúc này, đoàn quân do huấn luyện viên Raphael Wicky dẫn dắt đang đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, với 61 điểm, hơn Servette 20 điểm và hơn Luzern 22 điểm, với lợi thế khiến câu hỏi về danh hiệu chỉ còn là hình thức. Không thua bốn trận liên tiếp, trong đó họ thắng ba lần, Young Boys đang trải qua một thời điểm tốt, được củng cố vào thứ Bảy tuần này với thất bại 6-1 trước Servette.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *