Slaven và Osijek gặp nhau tại Gradski Stadion, trong trận đấu thuộc vòng 30 của 1. HNL. Hai đội hòa (0-0), vào ngày 31-07-2022, lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trong phiên bản này của giải đấu. Tại sân vận động này, lịch sử đối đầu trực tiếp nghiêng về đội khách khi thắng 6, hòa 1 và thua 2 trong 9 trận gần nhất. Thật vậy, lần cuối cùng các đội gặp nhau tại sân vận động này, vào ngày 09-10-2022, trong một trận đấu cho 1. HNL, Osijek đã thắng (0-4). Các bàn thắng của trận đấu được ghi bởi M. Caktas (45′ , 5′ và 52′ ) và L. Kleinheisler (35′ ) cho Osijek. Mặc dù đây là trận đấu giữa hạng 6 và hạng 3 trong bảng phân loại chung, nhưng thực tế đây là trận đấu giữa đội xếp thứ 7 trong các trận sân nhà và đội xếp thứ 7 với tư cách là khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 6 với 37 điểm giành được sau 9 trận thắng, 10 trận hòa và 10 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã hòa Varaždin trên sân nhà với tỷ số (1-1). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Dinamo Zagreb trên sân khách với tỷ số (4-0). Điều thú vị, đây là đội bóng có thành tích thi đấu xa nhà tốt hơn sân nhà khi giành được 19 điểm khi làm khách và chỉ 18 điểm trên sân nhà. Đối với chức vô địch, Slaven đã giành được 14 điểm sau 30 điểm có thể, sau 3 trận thắng, 5 trận hòa và 2 trận thua trong 10 trận gần nhất họ chơi trên sân vận động của mình. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 7 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 29 trận đấu ở giải đấu này, họ chỉ xoay chuyển được tỷ số 1 trong 12 trận phải nhận bàn thua đầu tiên. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 14 trận sân nhà gần nhất của giải đấu này: họ đã để thủng lưới 7 trong số 20 bàn thua giữa các phút (0’‑15′).

Slaven bước vào vòng đấu này mà không có động lực sau thất bại 0-4 trước Dinamo Zagreb trên sân khách. Câu lạc bộ chủ nhà thường chơi theo hệ thống chiến thuật 5-2-3, thiên về lối chơi tấn công, tấn công qua các đường biên. Slaven là đội thích chơi ở hàng tiền vệ, với mục đích cố gắng gây bất ngờ cho đối thủ bằng các pha phản công. Khi anh ấy đầu tư vào khu vực tấn công, anh ấy thường thực hiện nó qua lối đi bên trái, để tận dụng chiều sâu mà cánh trái Antonio Perosevic mang lại. Ở trận đấu này, hẳn HLV Zoran Zekic sẽ rất vui khi có đầy đủ quân bài trong tay. Sau 10 trận thắng, 9 trận hòa và 10 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 3 với 39 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã hòa Lokomotiva Zagreb trên sân nhà với tỷ số (2-2), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã để thua (2-0) trên sân khách trước Gorica. Đây là đội mạnh hơn trên sân nhà, nơi họ giành được 25 điểm so với chỉ 14 điểm trong các trận sân khách. Trong 10 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Osijek thắng 3, hòa 2 và thua 5, giành được 11 điểm trong tổng số 30 điểm có thể. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của anh ấy, khi để thủng lưới 8 trong 10 trận gần đây, và hàng công của anh ấy không mấy hiệu quả, vì anh ấy đã không ghi được bàn thắng ở 7 trong 10 trận gần nhất cho giải đấu này. Trong 29 trận đấu tại giải đấu này, họ đã để thủng lưới bàn đầu tiên trong 9 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên. Trong 14 trận sân khách gần nhất của giải đấu này, có 2 giai đoạn nổi bật: anh ấy ghi 7 trong số 17 bàn thắng giữa các phút (31’‑45′); để thủng lưới 8 trong số 21 bàn thua của họ giữa các phút (76’‑90′).

Osijek bước vào vòng này sau trận hòa 2×2 trên sân nhà trước Lokomotiva Zagreb. Câu lạc bộ khách thường chơi theo hệ thống chiến thuật 4-3-3, thiên về lối chơi tấn công hơn, tấn công qua lối đi trung tâm, lấy các pha chuyển đổi tấn công làm vũ khí chính của họ. Cần lưu ý rằng, trong đội hình này, 3 cầu thủ chịu trách nhiệm gây hoảng loạn cho hàng thủ đối phương phải là Domagoj Bukvic, Ramon Miérez và Josip Spoljaric. Lối chơi của đội khách khá hổ báo, nhất là khi nhiệm vụ giành lại quyền kiểm soát bóng. Ở trận đấu này, hẳn HLV Borimir Perkovic sẽ rất vui khi có đầy đủ quân số cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *