Somalia và Uganda gặp nhau tại Stade City de Berkane, trong trận đấu thuộc Vòng loại World Cup – Châu Phi (Vòng bảng). Không có ghi chép nào về cuộc đụng độ chính thức giữa hai đội này trong 3 năm qua. Trận đối đầu gần nhất diễn ra vào ngày 03‑08‑2019 và kết thúc với kết quả: Uganda (4‑1) Somalia. Lợi thế sân nhà có thể đóng vai trò quan trọng trong trận đấu này, khi cả hai đội đều thể hiện sự khác biệt đáng kể về kết quả đạt được trên sân nhà và sân khách. Đội chủ nhà bước vào vòng 2 bảng G sau thất bại ở trận ra mắt ở vòng bảng này trước Algeria với tỷ số (3‑1). Đây là đội bóng bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, mạnh mẽ hơn khi được chơi trên sân nhà, khi 25 trận gần nhất họ ghi tới 15 trận thua khi làm khách, ghi được 4 bàn và để thủng lưới 41 lần, so với 2 chiến thắng, 1 trận hòa và 7 thất bại tại sân nhà. sân nhà, ghi được 4 bàn và để thủng lưới 20 bàn. Trong 2 trận sân nhà gần nhất, Somalia đã phải nhận tới 2 thất bại. Đội bóng phòng ngự không quá chắc chắn khi luôn để thủng lưới trong 5 trận gần đây.

Thất bại mở màn không phải là điều bất ngờ khi Somalia phải đối đầu với đội mạnh nhất bảng. Họ cần tìm cách phục hồi nhưng do hạn chế về mặt kỹ thuật nên sẽ là một thử thách kể cả khi được chơi trên sân nhà. Bằng cách này, họ sẽ phải thể hiện thứ bóng đá có tổ chức và chất lượng thì chỉ khi đó họ mới có cơ hội vượt qua Uganda. Giờ đây, với sự mong manh trên sân, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu một vấp ngã mới xảy ra. Đội khách chơi trận thứ hai ở bảng G, sau khi thua với tỷ số (2‑1) trong trận đầu tiên ở vòng bảng này, trước Guinea. Đây là đội bóng mạnh hơn khi được chơi trên sân nhà khi 30 trận gần đây họ ghi được 3 chiến thắng, 3 trận hòa và 9 thất bại khi làm khách; trước 4 trận thắng, 6 trận hòa và 5 trận thua trên sân vận động của họ. 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, Uganda thắng 3, hòa 2 và thua 5. Hàng phòng ngự chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ khi để thủng lưới 7/10 trận gần nhất. Trong các trận sân khách của họ có xu hướng ghi ít bàn thắng, vì 9 trong số 18 trận gần đây nhất của họ kết thúc với dưới 1,5 bàn thắng và 13 trên 18 trận kết thúc với dưới 2,5 bàn thắng. Trong 11 trận, họ chưa bao giờ lật ngược được tỷ số trong 7 trận mà họ để thủng lưới bàn đầu tiên.

Sau thất bại ở vòng 1, đội tuyển Uganda quyết tâm tìm cách phục hồi. Tất nhiên, ngay cả khi thi đấu xa nhà, họ cũng cần phải chú ý, nhưng họ nhận thức được những thiếu sót về mặt kỹ thuật của đội bóng địa phương. Bằng cách kiểm soát trận đấu và tránh những sai lầm, họ sẽ có thể giành chiến thắng một cách tự nhiên. Việc đạt được kết quả tốt vào cuối 90 phút sẽ phụ thuộc trực tiếp vào bản thân họ và thứ bóng đá của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *