Sp. Cristal và The Strongest gặp nhau tại Estadio Nacional de Lima, trong một trận đấu ở giai đoạn này của Copa Libertadores de América (Vòng bảng). Không có thành tích đối đầu trực tiếp gần đây giữa hai đội, những đội đã không đá trận nào trong 3 năm qua. Lần cuối cùng họ đối đầu với nhau là vào ngày 04‑05‑2017, trong một trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc: The Strongest (5‑1) Sporting Cristal. Đội chủ nhà đến với vòng 3 của bảng này ở vị trí thứ 4, không giành được điểm nào sau 2 trận thua. Trong trận ra mắt, anh ấy đã thua Fluminense trên sân nhà với tỷ số (1-3). Ở vòng 2, thua River Plate với tỷ số (4-2). Trong trận đấu cuối cùng anh ấy chơi, cho Primera Division, anh ấy đã hòa với César Vallejo trên sân nhà với tỷ số (1-1). Trong 10 trận sân nhà gần nhất Sp. Cristal ghi 5 trận thắng, 4 trận hòa và 1 trận thua. Trong 15 trận, họ chỉ có 1 lần lội ngược dòng ghi bàn trong 5 trận phải nhận bàn thua trước. Có 2 khoảng thời gian nổi bật trong 10 trận sân nhà gần nhất trên mọi đấu trường: họ ghi 6 trong số 14 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (61’‑75′); để thủng lưới 3 trong số 7 bàn thua của họ giữa các phút (46’‑60′).

Sporting Cristal đến trận này trên sân nhà, cần phải thắng để tái lập vị thế trong cuộc tranh chấp một suất vào vòng 16 đội Copa Libertadores 2023. Á quân Clausura Venezuelan Championship năm ngoái, Sporting Cristal đang đứng ở vị trí thứ 6 tại Clausura năm nay, với 4 trận thắng, 6 trận hòa và 1 trận thua sau 11 vòng đấu (kém đội dẫn đầu 10 điểm và 2 trận). Với sự ra đi của Tiago Nunes người Brazil gần đây, Sporting Cristal có thể gặp khó khăn trong việc hồi phục ở thời điểm quyết định như vậy ở vòng bảng Libertadores. Hòa 2 trận thua sau 2 vòng tranh chấp, Sporting Cristal đang đứng cuối bảng D của Libertadores, kém đội đầu bảng và đối thủ sắp tới là The Strongest 3 điểm. Sau 1 trận thắng và 1 trận thua, đội khách đến với vòng đấu thứ 3 này với vị trí thứ 2 bảng D với 3 điểm giành được. Ở vòng đấu trước, họ đã để thua trên sân khách trước Fluminense với tỷ số (1-0), sau trận đầu tiên ở vòng bảng này, họ đã thắng (3-1) trên sân nhà trước River Plate. Đội đến với trận đấu này sau chiến thắng trên sân khách trước Blooming với tỷ số (1‑3). Trong 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, The Strongest thắng 6, hòa 2 và thua 2. Hàng thủ chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, khi để thủng lưới 7/10 trận gần đây, nhưng hàng công của họ lại ghi bàn đều đặn. ghi bàn ở 8 trên 10 trận gần đây. Trong 15 trận, anh ấy đã xoay chuyển được tỷ số ở 3 trong số 6 trận mà anh ấy để thủng lưới bàn đầu tiên. Trong 20 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh ghi 14 trong số 39 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

The Strongest đến với lượt trận thứ 3 vòng bảng Copa Libertadores 2023 này với kỳ vọng giành 3 điểm dù phải thi đấu xa nhà, khi họ đối đầu với đội cuối bảng D, Sporting Cristal, đội đang trải qua nhiều vấn đề ở mùa giải này. Mặt khác, The Strongest đang trải qua một thời điểm hoàn toàn khác: họ đã giành được một chiến thắng đậm trong trận ra mắt trước River Plate trên sân nhà, và bất chấp thất bại trên sân khách trước Fluminense ở vòng 2 Libertadores, họ vẫn dẫn trước. Giải vô địch Bolivian bất bại và có lợi thế 4 điểm (và đá ít hơn 1 trận) so với đội á quân. Vì vậy, có thể thấy đây là một đội bóng có tính cạnh tranh cực cao, dù lấy độ cao của La Paz làm vũ khí chính trong các trận sân nhà, nhưng chắc chắn sẽ cạnh tranh ngang cơ với Sporting Cristal dù chơi trên đất đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *