Vegalta và Blaublitz gặp nhau tại Yurtec Stadium Sendai, trong trận đấu thuộc vòng 13 J2 League. Trong 3 năm gần đây, chỉ có 2 trận đối đầu trực tiếp giữa hai đội này: một vào ngày 23-10-2022, kết thúc với tỷ số hòa (0-0), và trận gần nhất vào ngày 01-05-2022, kết thúc với tỷ số hòa với chiến thắng Vegalta Sendai (3-1). Kèo sân nhà/sân khách đáng được đặc biệt quan tâm, bởi dù đây là trận đấu giữa đội đứng thứ 12 và 9 trên bảng phân loại chung nhưng thực tế đây là cuộc đối đầu giữa đội xếp thứ 15 trên sân nhà và đội xếp thứ 3 khi làm khách. Sau 4 trận thắng, 4 trận hòa và 4 trận thua, đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 12 với 16 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Oita Trinita trên sân nhà với tỷ số (1-0). Điều thú vị, đây là đội bóng có thành tích thi đấu xa nhà tốt hơn sân nhà khi giành tới 9 điểm khi làm khách và chỉ có 7 điểm trên sân nhà. Trong 6 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Vegalta thắng 2, hòa 1 và thua 3, giành được 7 điểm trong tổng số 18 điểm có thể. Đội đã để đối thủ ghi bàn ở 8 trong 10 trận gần đây, vì vậy họ không thể hiện được sự chắc chắn trong phòng ngự, nhưng hàng công của họ lại thường xuyên ghi bàn, khi họ ghi được bàn thắng ở 8 trong 10 trận gần nhất tại giải đấu này. Trong 12 trận ở giải đấu này, họ đã 5 lần để thủng lưới trước và chưa lần nào xoay chuyển được tình thế. Trong 20 trận sân nhà gần nhất trên mọi đấu trường, có 1 khoảng thời gian nổi bật: anh ghi 11 trong số 26 bàn thắng trong khoảng thời gian từ phút (76’‑90′).

Vegalta, người đã kết thúc mùa giải trước khi chỉ còn một điểm nữa là giành được một suất tham dự vòng loại trực tiếp, mục tiêu của đội trong năm nay, đã trồi sụt rất nhiều vào đầu mùa giải, mặc dù đã giành lại chiến thắng ở vòng trước. Huấn luyện viên phải áp dụng hệ thống chiến thuật thông thường: 3-1-4-2, cố gắng tập trung khu vực giữa sân và kiểm soát nhịp độ trận đấu, với tiền vệ Yuta Goke là người ghi bàn chính. Tiền đạo Yasushi Endo dính chấn thương và vắng mặt ở trận đấu này. Đội khách hiện đang đứng ở vị trí thứ 9 với 18 điểm giành được sau 5 trận thắng, 3 trận hòa và 4 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ đã thua V‑Varen Nagasaki trên sân khách với tỷ số (4‑2). Trong trận đấu gần nhất, họ đã để thua trên sân nhà trước Fagiano Okayama với tỷ số (0-1). Đây là đội thường giành được kết quả tốt hơn trong các trận đấu trên sân khách so với trên sân nhà, khi giành được 11 điểm trên sân khách và 7 điểm trên sân nhà, ghi được 4 bàn thắng và để thủng lưới 4 bàn trên sân nhà, so với 6 bàn thắng ghi được và 6 bàn thua trong các trận đấu trên sân khách. Trong 7 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Blaublitz thắng 3, hòa 2 và thua 2, giành được 11 điểm trong tổng số 21 điểm có thể. Hàng công của anh ấy ghi bàn thường xuyên, khi anh ấy ghi được bàn thắng ở 7 trong số 10 trận gần đây nhất cho giải đấu này. Các trận sân khách của họ có xu hướng ít bàn thắng, vì 14 trong số 22 trận gần đây của họ kết thúc với Dưới 2,5 bàn thắng. Trong 12 trận đấu ở giải đấu này, họ chỉ xoay chuyển được tỷ số 1 trong 5 trận mà họ để thủng lưới trước. Có 1 khoảng thời gian nổi bật trong 20 trận gần nhất làm khách trên mọi đấu trường: anh ghi 7 trong số 20 bàn thắng giữa các phút (76’‑90′).

Blaublitz đã kết thúc mùa giải trước ở vị trí giữa bảng mà không phải tranh suất lên hạng hay xuống hạng, thậm chí đã kết thúc mùa giải một cách xuất sắc vì đã có một khởi đầu rất yếu kém. Bây giờ, anh ấy cố gắng duy trì đều đặn hơn ngay từ đầu, nhưng đã không thể, sau hai trận thua liên tiếp, mặc dù hàng công của anh ấy đã ghi bàn ở bốn trong năm trận gần đây nhất. Kỹ thuật viên phải áp dụng đội hình tiêu chuẩn của anh ta: 4-4-2, tập trung và cắt bớt hàng tiền vệ. Tiền vệ Masaki Okino, hậu vệ phải Yuzuru Yoshimura cũng như các tiền đạo Ryota Nakamura và Keita Saito dính chấn thương và sẽ vắng mặt trong trận đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *