Instituto và Colón đối đầu tại Estadio Juan Domingo Perón, trong trận đấu thuộc vòng 16 Superliga Argentina. Không có thành tích đối đầu trực tiếp gần đây giữa hai đội, những đội đã không đá trận nào trong 3 năm qua. Lần cuối cùng họ đối đầu với nhau là vào ngày 01‑02‑2017, trong một trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc: Colón (1‑0) Instituto. Kèo sân nhà/sân khách đáng được quan tâm đặc biệt bởi dù đây là trận đấu giữa 2 đội xếp thứ 18 và 24 trên bảng phân hạng chung nhưng thực tế đây là cuộc đối đầu giữa đội xếp thứ 19 trên sân nhà và đội xếp thứ 12 khi làm khách. Đội chủ nhà hiện đứng ở vị trí thứ 18 với 17 điểm giành được sau 4 trận thắng, 5 trận hòa và 6 trận thua. Ở trận đấu áp chót, họ để thua Central Córdoba SdE trên sân nhà với tỷ số (0‑2). Trong trận đấu gần nhất, họ đã thua Barracas Central trên sân khách với tỷ số (3-0). Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, tức là họ giành được số điểm trên sân nhà và sân khách gần như bằng nhau, vì họ đã giành được 10 điểm trên sân của mình, với 6 bàn thắng được ghi và 8 bàn thua, so với 7 điểm trên sân khách, nơi họ ghi bàn 7 bàn thua và để thua 11. Trong 8 trận sân nhà gần nhất tranh chức vô địch, Instituto thắng 2, hòa 4 và thua 2, giành được 10 điểm sau 24 trận có thể. Trong các trận đấu diễn ra trên sân vận động của anh ấy trong giải đấu, tỷ số thường xuyên xảy ra nhất khi kết thúc 45′ đầu tiên là 0-0, tỷ số này xảy ra ở 3 trong số 8 trận đấu của anh ấy. Đội đã để thủng lưới đối thủ ở 9 trên 10 trận gần nhất thi đấu tại giải đấu này nên hàng thủ của họ không được chắc chắn cho lắm. Trong 15 trận đấu ở giải đấu này, họ đã 8 lần để thủng lưới trước và chưa lần nào xoay chuyển được tình thế.

Tìm kiếm một vị trí tốt hơn trên bảng, Viện nên tấn công trong trận đấu này. Đội bóng đến từ chuỗi 2 trận thua liên tiếp ở giải vô địch Argentina nên cần phục hồi. Được thi đấu trên sân nhà, họ buộc phải áp đặt lối chơi trước Colón để tìm kiếm một chiến thắng cách biệt.

Đội hình đã xác nhận: Jorge Carranza, Fernando Alarcón, Sebastián Corda, Leonel Mosevich, Gabriel Graciani, Gastón Lódico, Nicolás Linares, F. Watson, Juan Franco, Adrián Martínez, Axel Rodríguez.
Kỹ thuật viên: D. Mina.

Sau 3 trận thắng, 8 trận hòa và 4 trận thua, đội khách đang đứng ở vị trí thứ 24 với 14 điểm. Trong trận đấu gần nhất, họ đã thắng Banfield trên sân nhà với tỷ số (2-0), sau khi ở trận đấu trước đó họ đã để thua (2-0) trên sân khách trước Defensa y Justicia. Đây là đội ít bị ảnh hưởng bởi lợi thế sân nhà, bởi họ đều giành được kết quả tương tự trên sân nhà và sân khách. Trong 7 trận sân khách gần nhất tranh chức vô địch, Colón ghi được 1 chiến thắng, 4 trận hòa và 2 trận thua, giành được 7 điểm sau 21 trận có thể. Trong các trận đấu của anh ấy với tư cách là khách, kết quả thường xuyên nhất ở hiệp một là 0-0 (3 trên 7 trận). Trong 15 trận đấu ở giải đấu này, họ đã 6 lần để thủng lưới trước và chưa lần nào xoay chuyển được tình thế. Trong 10 trận sân khách gần nhất trên mọi đấu trường, có 2 giai đoạn nổi bật: họ để thủng lưới 3 trong số 8 bàn thua ở phút (16’‑30′) và 3 trong số 8 bàn thua ở phút (76’‑90′).

Colón sẽ cố gắng gây bất ngờ cho đối thủ của họ trong cuộc đọ sức này. Đội đang tìm kiếm vị trí tốt hơn trên BXH giải VĐQG Argentina nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc có thêm điểm trên sân khách. Anh ấy sẽ phải áp đặt lối chơi của mình trước Institute để tìm kiếm một kết quả khả quan khác trong giải đấu.

Đội hình đã xác nhận: Ignacio Chicco, Facundo Garcés, Paolo Goltz, Eric Exequiel Meza, Rafael Delgado, Baldomero Perlaza, Carlos Arrua, Cristian Vega, Juan Álvarez, Ramón Ábila, Santiago Pierotti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *